Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh 2019

Cách để bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh và vẫn giữ nguyên hương vị là gì? Có thể nói rằng, trong đời sống hiện nay những chiếc bánh kem đã trở nên quá quen thuộc, được sử dụng rất nhiều trong những dịp trong đại. Măc dù vậy thì việc bảo quản loại bánh này như thế nào để vẫn đảm bảo bánh không bị biến chất thì thật không dễ dàng và vẫn đang là thắc mắc của nhiều người.

 Và tất nhiên, một cách mà mọi người nghĩ đến đầu tiên và cũng chính là cách thông thường mà nhiều người vẫn hay làm đó là bảo quản bánh kem trong tủ lạnh hoặc thiết bị làm bánh, bởi loại bánh này vốn dĩ rất dễ bị chảy và dễ dàng có biến dạng nếu chúng ta để ở môi trường bình thường.

Thế trong trường hợp nếu chẳng may tủ lạnh nhà bạn bị hỏng hoặc thiết bị làm bếp có vấn đề thì chẳng nhẽ bạn lại vứt bỏ hết chiếc bánh. Vậy bánh sinh nhật để được bao lâu và bảo quản như thế nào và nếu hôm trước chúng ta đã nói về tủ bảo quản thực phẩm mini thì hôm nay, Thóc Công Tử và các bạn sẽ đi tìm câu trả lời cho vấn đề các phương pháp bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh nhé.

Bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Những cách bảo quản bánh kem nếu không có thiết bị lạnh

Khi không có tủ lạnh để bảo quản thì làm sao để chúng ta giữ bánh kem được lâu mà vẫn đảm bảo hương vị tươi ngon và không làm mất chất dinh dưỡng vốn có của bánh. khi không có thiết bị lạnh hỗ trợ thì những thao tác đầu tiên trong việc bảo quản bánh là vô cùng quan trọng.

Bảo quản bánh kem nếu không có thiết bị lạnh

Bảo quản bánh kem đúng thời điểm

Một điều cần lưu ý đầu tiên là nhiều người không hề để tâm đến yếu tố lựa chọn thời điểm bảo quản bánh mặc dù là dùng tủ lạnh hay là bảo quản bên môi trường ngoài thì người sử dụng phải biết cách lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để thực hiện việc bảo quản bánh là vô cùng quan trọng.

Lưu ý rằng bánh mới ra lò vẫn còn ấm vẫn có khả năng bốc hơi. Lúc này, bạn đừng vội vàng lấy bánh cho vào hộp ngay vì đơn giản, như vậy bánh sẽ bị ướt do hơi tỏa ra, khiến chúng nhanh nát nhất là trong thời tiết nóng nực, thậm chí còn dễ bị chua. Một lời khuyên có ích cho người sử dụng là nên cố gắng đợi cho bánh thực sự đã nguội và không còn bốc hơi rồi lúc đó mới cho vào hộp. Đây là một phương pháp để bảo quản bánh kem ngon nhất và bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh.

Không nên đậy kín khi bánh còn nóng

Một sự thật rằng nhiều người thường giữ thói quen là cho ngay bánh vào trong tủ lạnh luôn nhưng thật ra đó chưa bao giờ là cách tốt nhất trong cách bảo quản bánh bao và bảo quản bánh kem và cả bảo quản bánh bông lan, và tất nhiên có những gia đình chưa có tủ lạnh thì đó cũng không phải là cách. Lúc các bạn khi nướng bánh xong thì hãy cho sản phẩm ra đĩa và chờ một thời gian để chúng nguội hẳn.

Ngay sau đó lấy nilon bọc chúng thật kín lại khi bánh đã nguội hẳn và không còn bốc hơi, người dùng lưu ý rằng chỉ bọc banh chứ không bọc đĩa nhé vì khi có đĩa ở trong sẽ dẫn tới xuất hiện khe hở làm không khí lọt vào. Sau khi bọc bánh xong các bạn nhớ để ở nơi thoáng khí và mát mẻ, trường hợp tốt nhất là người dùng hãy để chúng ở nơi có nhiệt độ thấp vì như thế bánh sẽ bảo quản được lâu hơn. Đó là một cách để bảo quản bánh kem ngon nhất.

Tránh để không khi xâm nhập vào bánh kem

Việc bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh trong một không gian hoàn toàn kín thì trường hợp này bạn có thể lựa chọn phương pháp là bọc bánh trong hộp hoặc sử dụng túi bóng, hay màng bọc thực phẩm để bọc bánh lại. Quan trọng là nhất thiết không để bất cứ khe hở nào, chỉ cần một chút không khí từ bên ngoài xâm nhập vào thôi cũng đủ để có thể khiến bánh nhanh hỏng hơn. Còn đối với những chiếc bánh có kích thước nhỏ thì người dùng hãy dùng túi hút chân không để thực hiện bảo quản chúng.

Cho bánh bông lan vào bánh kem

Trường hợp người dùng đã có một chiếc bánh kem kích thước lớn mà cả nhà không sao ăn hết thì một mẹo nhỏ là khi các bạn cất đi hãy cho một phần bánh bông làn vào bánh kem rồi cẩn thận bọc vào túi nilon. Làm như vậy cũng sẽ góp phần giúp cho bánh kem bảo quản được lâu hơn. Cách này nghe hơi lạ đúng không nhỉ nhưng các bạn hãy cứ thử nhé vì chắc chắn điều này sẽ cho ra kết quả hiệu quả đấy.

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh bằng các thiết bị lạnh khác

Bảo quản bánh kem bằng các thiết bị lạnh khác

Dùng tủ trưng bày bánh kem

Chúng ta thường nghĩ dùng tủ lạnh sẽ là phương pháp tối ưu nhất nhưng thực ra nếu chúng ta có thể bảo quản bánh kem trong tủ trưng bày bánh hay các thiết bị lạnh còn là giải pháp lý tưởng hơn rất nhiều là các cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh. Đối với các cửa hàng hay siêu thị thì việc bảo quản banh kem hay bảo quản bánh su kem trong chiếc tủ này sẽ góp phần giúp banh kem giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Thậm chí với cách này, thời gian bảo quản bánh kem sẽ lâu hơn một tuần hay có khi cả nửa tháng bởi vì tủ trưng bày bánh kem ngoài khả năng vốn có là điều chỉnh nhiệt độ thì tủ còn có chế độ phun ẩm giúp bánh giữ được độ mềm, đây là một chức năng vô cùng hữu ích. Như vậy, có thể thấy rằng tủ trưng bày bánh kem là thiết bị lạnh bảo quản banh một cách cao cấp hơn cả tủ lạnh.

Bảo quản bánh kem trong phòng có điều hòa

Suy cho cùng thì đây là cách hữu dụng nhất để bánh kem giữ được độ tươi ngon vốn có, đặc biệt trong thời gian hè về. Khi nhiệt độ chỉ cần tăng cao một chút là kem ở bánh có thể tan chảy ngay lập tức. Thật ra, nếu chúng ta đặt bánh trong phòng mát thì cũng không khác gì khi bảo quản trong ngăn tủ lạnh. Đó cũng là một cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh. Người dùng có thể hoàn toàn an tâm banh kem vẫn giữ được kiểu dáng cũng như chất lượng ban đầu.

Tất nhiên, một điều nên lưu ý là khi bảo quản thì yếu tố thoáng mát được đặt lên hàng đầu nhưng không có nghĩa đặt khay bánh trước gió như quạt chẳng hạn. Gió cũng sẽ là tác nhân làm bánh bị hư hỏng.

======================================

Trên đây là những chia sẻ hữu ích nhất của Thóc Công Tử danh cho bạn đọc về cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh. Mong quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để vừa giữ cho bánh kem có được hương vị ban đầu và bảo quản được lâu hơn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *