Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn và những thiết bị nào 2019

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn và ít nhất là bao nhiêu? Những trang thiết bị nào cần thiết với một tiệm bánh kem?

Hiện nay, mở cửa hàng bánh ngọt hay tiệm bánh sinh nhật với mục đích kinh doanh đang là xu hướng của một số bạn trẻ sau khi đã trải qua những khóa học làm bánh kem. Mặc dù vậy, những vấn đề về vốn, nhân lực các trang thiết bị như thiết bị làm bánh hay thiết bị lạnh của tiệm bánh kem vẫn là những thắc mắc lớn của những ông chủ tương lai.

Nếu như ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh thì ở bài viết này, Thóc Công Tử sẽ chia sẻ cho bạn đọc về việc mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn.

Mở tiệm bánh cần bao nhiêu vốn

Những nguyên liệu và trang thiết bị cần có

Nguyên liệu và trang thiết bị là những yếu tố đầu tiên quyết định chất lượng sản phẩm bánh kem của cửa hàng bạn. Nếu bạn có những sự lựa chọn hợp lí thì chắc chắn răng sẽ mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng lâu dài. Điều này quyết định đên thành công của tiệm bánh của bạn.

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn và trang thiết bị gì

Nguyên liệu

Dù kinh doanh gì đi nữa, cửa hàng bán kem hay tiệm làm bánh thì chất lượng nguyên liệu vẫn là tiêu chí đầu tiên. Khi đã có trong tay chất lượng thành phẩm đảm bảo vệ sinh và thơm ngon như ý người tiêu dùng thì đó sẽ là tiền đề để có được long tin và sự tín nhiệm đón nhận của thực khách. Điều này chính là cơ sở đảm bảo việc kinh doanh của bạn được dài lâu, bền bỉ và sinh ra lợi nhuận ổn định.

Tất nhiên, với thắc mắc mở tiệm bánh kem cần vốn bao nhiêu thì những người làm bánh luôn biết những nguyên liệu cơ sở để tạo nên một chiếc bánh kem gồm có: bột chuyên dụng làm cốt bánh gato, những loại sữa tươi nguyên kem, ngoài ra còn có whipping cream, topping cream, màu thực phẩm tự nhiên,…

Mặc dù những nguyên liệu này dễ dàng được tìm thấy trong những siêu thị thông thường nhưng một lời khuyên là bạn nên trực tiếp tìm đến những cơ sở cung cấp nguyên liệu làm bánh kem chất lương và uy tín, sau đó hãy đề nghị hợp tác. Thay vì bạn mua nguyên liệu ở các siêu thị thì việc làm “mối” lâu dài này sẽ được chiết khấu và giảm giá ưu đãi, đồng thời giá sẽ đội lên nhiều lần.

Trang thiết bị cần có

Những trang thiết bị cần thiết để góp phần quan trọng trong việc giữ được chiếc bánh của bạn không bị biến đổi chất và vẫn thơm ngon như ban đầu gồm có những thiết bị thực phẩm sạch và thiết bị lạnh sau đây:

Tủ đông mini hay còn được biết đến với tên gọi tủ bảo ôn, có tác dụng để chứa đựng và bảo quản nguyên hình dạng bánh cùng nguyên vật liệu làm bánh. Dòng tủ chuyên dụng này có mức giá dao động trong khoảng là 20 đến 22 triệu đồng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thay thế bằng những lựa chọn khác như các loại tủ mát mà các tiệm bánh khác sử dụng. Với ưu điểm nổi trội của dòng tủ này là việc cho phép thực khách có thể chiêm ngưỡng bánh từ bên ngoài, loại này dao động trong tầm gái khoảng từ 6 đến 8 triệu đồng,  và nếu bạn chỉ có nhu cầu mua loại cũ thì mức giá trong tầm từ 2 đến 3 triệu đồng.

Máy đánh kem

Máy đánh kem dao động từ 2 đến 5 triệu đồng tùy theo máy có xuất xứ ở đâu, kích thước máy và các chức năng đặc biệt của từng dòng máy. Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn để đáp ứng được hết những yêu cầu cơ bản?

.Máy đánh bột

Trên thị trường hiện nay thì các loại máy đánh bột cực kì đa dạng và phong phú. Nếu bạn muốn đầu tư loại tốt thì tầm giá dao động trong khoảng từ 8 triệu đồng, thật ra điều này phụ thuộc vào quy mô tiệm bánh sinh nhật của bạn. Nếu bạn làm số lượng bánh không lớn thì một lựa chọn không tồi là có thể dùng máy đánh trứng hoặc cũng có thể là máy trộn loại thông thường vì giá thành của chúng êm hơn rất nhiều lần.

Lò nướng

Trong thực tế, ở các của hàng bánh to, với nhu cầu sản xuất lớn thì loại lò nướng bánh kích thước lớn thường có giá rất đắt. Do vậy, với nhu cầu thích hợp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò nướng với kích thước nhỏ hơn với mức giá trong khoảng từ 8 đến 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, loại thường chỉ dao động trong khoảng từ 1,5 đến 3 triệu. Trước khi mua, bạn nên tham khảo về giá thành và các đời lò nướng tại các chuỗi siêu thị, điện máy, và các nơi chuyên cung cấp dụng cụ làm bánh.

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn

Như đã giới thiệu ở trên là những trang thiết bị cơ bản nhất để sản xuất ra một chiếc bánh kem. Ngoài ra bạn vẫn nên lựa chọn cho cửa hàng mình một số thiết bị, dụng cụ phụ khác như: Dao chuyên dụng phết bánh, bàn quay, dao cắt bánh sinh nhật có răng cưa. Những thiết bị này rất đơn giản để mua và chúng chỉ có mức giá trong tầm 1 đến 2 triệu đồng.

Như vậy, chỉ riêng trang thiết bị cơ sở thì bạn cần tối thiểu số vốn để mở tiệm bánh kem là 30 đến 50tr tiền vốn. Đấy là chúng ta còn chưa tính biển hiệu, mặt bằng thuê hay chi phí trang trí không gian của cửa hàng

Mặt bằng

Cũng như đã nói ở trên, mặt bằng bạn thuê sẽ phụ thuộc rất lớn vào quy mô mà tiệm bánh bạn sẽ mở. Nếu như trong trường hợp có thể tận dụng được khoảng đất trống trước nhà riêng của bạn thì bạn đã có thể tiết kiệm được khoảng từ 5 đến 15 triệu đồng trong chi phí thuê mặt bằng để kinh doanh hàng tháng, đó cũng là một chi phí lớn trong câu hỏi mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn.

Trang trí

Thông thường khi khách hàng mua bánh kem nhỏ, hay bánh sinh nhật nhỏ, thì bánh kem sẽ là được người tiêu dùng mang đi, rất ít trường hợp người ta ngồi lại nên rõ ràng bạn chỉ cần thiết kế cho không gian cửa hàng thật thoải mái, thoáng mát và sạch sẽ để khách hàng có cảm giác an tâm với chất lượng vệ sinh và an tâm là được. mặc dù bạn không nhất thiết phải trang trí thật cầu kì nhưng chắc chắn rằng bạn nên đảm bảo cảm giác rộng rãi thông thoáng cho cửa hàng.

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn

Bạn cần biết rằng đi song song với một số vốn khá lớn trong việc mở cửa tiệm bánh kem là nguồn lợi nhuận cũng rất lớn mà việc kinh doanh này mang lại. Hiện nay, nhu cầu dùng bánh kem hay bánh sinh nhật trong các bữa tiệc quan trọng là rất lớn, Nếu bạn có sự sáng tạo trong việc thiết kế cửa tiệm một cách sang trọng, rông rãi, thoáng mát, sạch sẽ đi cùng với chất lượng bánh ngon và đảm bảo thì chắc chắn khách hàng sẽ phải quay lại nhiều lần trong tương lai.

===========================================

Trên đây là những chia sẻ thiết thực nhất của Thóc Công Tử giúp bạn trả lời thắc mắc mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn. Mong quý bạn đọc có thêm sự tham khảo hợp lí và đưa cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *