Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh đơn giản

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh và tươi ngon cả tuần 2019

Cách bảo quản chuối lâu chín

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh chuẩn là gì? Cách bảo quản chuối chín được lâu và vẫn giữ được độ thơm ngon là gì? Có thể nói rằng, thói quen của rất nhiều người là cho thẳng chuối vào trong tủ lạnh nhưng ít ai biết như thế sẽ khiến chúng mau bị thâm hơn.

Nếu như hôm trước, Thóc Công Tử đã chia sẻ cho bạn đọc vấn đề bánh sinh nhật để được bao lâu thì ở bài này, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh tránh thâm màu và phí phạm.

Bảo quản chuối chín trong tủ lạnh đơn giản

Như chúng ta đều biết, chuối là loại hoa quả không chỉ thơm ngon mà bản chất còn rất giàu dinh dưỡng với mangan, kali, magie cùng các loại vitamin thiết yếu như C và B6. Ngoài ra, đay là loại thực phẩm nhiều chất xơ, có lợi cho tiêu hóa, bên cạnh đó còn góp phần giảm cholesterol trong máu, giúp bạn kiểm soát cân nặng.

Cách bảo quản chuối lâu
Cách bảo quản chuối lâu

Mặc dù vậy, nhưng thực tế, một đặc điểm thường xuyên gặp phải là khi chín thì loại quả này sẽ bị thâm vỏ, mau nát bên trong, lấy hết đi sự tươi ngon vốn có của nó. Với những trường hợp chín quá như vậy, nhiều người nội trợ sẽ vứt đi, đây là một điều thực sự lãng phí. Nếu mua chuối còn xanh về đợi chín để ăn thì nó lại không có được sự ngọt lành như chuối chín cây. Do vậy, các nhà nội trợ nên lưu ý nằm lòng những bí quyết cách bảo quản chuối chín lâu hỏng để tránh sự lãng phí không cần thiết.

Cách bảo quản với màng bọc thực phẩm

Ngay khi chuối chín và có dấu hiệu vỏ xuất hiện các nốt đen thì ngay lập tức, các bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy phần đầu của quả chuối. Điều này ngăn không cho khí etylen thoát ra, kìm hãm tốc độ chín. Bạn có thể bọc riêng từng quả hoặc bọc luôn cả nải, nếu không có màng bọc thực phẩm, bạn có thể thay thế bằng giấy bạc. Sau đó nếu để ở môi trường ngoài, bạn cần lưu ý phải thoáng mát, phòng tránh sự ẩm ướt hoặc nhiệt độ quá cao.

Dựa trên thực tế, cách này rất hữu dụng, có tác dụng hiệu quả, chuối tươi thêm 4 ngày, thậm chí là một tuần liền, thật ra nó còn phụ thuộc vào chất lượng chuối ban đầu.

Cách bảo quản chuối chín đã bóc vỏ

Bảo quản chuối đã bóc vỏ

Trong trường hợp chuối chín đã bóc vỏ thì chẳng còn cách nào khác ngoài việc đông đá. Đây là một cách bảo quản chuối trong tủ lạnh hiệu quả mà vẫn giữ được sự thơm ngon và lâu hỏng. Lưu ý với các nhà nội trợ là chuối đã bóc vỏ thì dù có bảo quản ngăn mát bằng cách nào đi nữa thì chúng vẫn cứ nát rất nhanh.

Các nhà nội trợ hãy thái chuối theo lát mỏng, sau đó dàn đều trên khay dùng để nướng bánh. Bước tiếp theo, nhanh chóng cất trong vòng 2 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh. Bước cuối cùng, nhấc ra và để lại chuối trong hộp đựng, lưu ý vẫn cất trong ngăn đá tủ lạnh. Đây cũng là một cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh.

Làm thế nào để bảo quản chuối chín lâu trong tủ lạnh

Cách bảo quản chuối lâu chín

Trong trường hợp bạn cảm thấy tốn thời gian với việc bọc từng quả hay thái lát mỏng quá cầu kì, túi zip sẽ là sự lựa chọn tối ưu, đây có thể là một phương án khả thi. Cách này tuy không hiệu quả như những cách nói trên nhưng cũng đủ kéo dài thời gian bảo quản cho đến khi bạn sử dụng hết số chuối mình có.

Lưu ý là khi lấy chuối từ tủ lạnh ra thì tất nhiên chuối sẽ rất mau bị thâm đen, nếu không kịp sử dụng thì khả năng lớn là bạn phải đem bỏ đi. Và bạn phải nhớ cách này chỉ áp dụng với chuối đã chín, nếu bảo quản chuối trong tủ lạnh nhưng là chuối xanh thì nếu bỏ vào thiết bị lạnh hay thiết bị làm bếp thì nó sẽ không chín được.

Cách bảo quản chuối xanh lâu chín

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chuối nhưng nếu mua cả nải thì quá nhiêu. Yên tâm, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp để bảo quản chuối xanh, khiến chúng chín từ từ chứ không chín một lúc cả nải. Nhờ đó bạn có thể sử dụng chuối một cách hợp lí và tiết kiệm.

Các bạn lấy móc quần áo, là một vật dụng sẵn có, hoặc có thể dùng dây xỏ vào nải chuối và treo nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Ngoài ra, bạn có thể thoa nước chanh lên bên ngoài vỏ chuối, hoặc dùng dấm sẽ đưa lại hiệu quả không kém. Đơn giản như vậy thôi nhưng cũng giúp chuối chín từ từ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Cách bảo quản chuối chín thâm

Trong trường hợp chuối đã chín quá, xuất hiện nhiều vết lốm đốm đen trên phần vỏ, nếu bạn khéo léo biết các mẹo nhỏ để tận dụng chúng thì sẽ đỡ một phần chuối không bị phí phạm. Mặc dù nó không còn vị tươi ngon như khi vừa chín tới, nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để làm bánh chuối hay kem chuối. Chỉ cần bạn bảo quản sao cho chuối chín thâm đen nhưng không nát và chảy nước. Và tất nhiên như đã nói ở trê, chẳng còn cách nào khác ngoài việc bảo quản chúng trong ngăn đông lạnh của tủ đá. Đây cũng là một cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh.

Các nhà nội trợ chỉ cần cho chuối chín thâm vào túi zip, mỗi túi một quả, bọc kín lại rồi để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào cần dùng thì lấy từng túi zip ra. Cách này khá hiệu quả khi thời gian bảo quản lên tới 3 tháng.

==================================================

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Thóc Công Tử tới bạn đọc về bí quyết cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh. Hi vọng với bài viết này, các nhà nội trợ sẽ có thêm kinh nghiệm để giữ vị tươi ngon của chuối chín lâu hơn, cũng như tránh lãng phí khi chuối chín đồng loạt quá nhiều.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *