Sữa chua không để tủ lạnh có sao không? Cách bảo quản sữa chua như thế nào?

Sữa chua không để tủ lạnh có sao không và cách bảo quản 2019

Sữa chua không để tủ lạnh có sao không? Bảo quản sữa chua không có tủ lạnh? Thông thường, khi nhắc tới sữa chua, hầu hết tất cả mọi người đều có thói quen ăn lạnh và bảo quản lạnh. Vậy khi không có tủ lạnh thì để ở môi trường ngoài thì sữa chua có biến chất không.

Như chúng ta đều biết, sữa chua là loại thực phẩm lên men nên có nguy cơ rất cao sẽ bị biến chất dẫn tới mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Nếu ở bài trước, Thóc Công Tử đã giới thiệu cho bạn cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh thì hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc sữa chua không để tủ lạnh có sao không.

Sự thật về việc bảo quản ở một số của hàng và gia đình

Sữa chua không để tủ lạnh có sao khộng

Hiện nay, sản phẩm sữa chua được bày bán tràn lan trên thị trường, nhưng không ít nơi và thậm chí cả hộ gia đình đang không hề bảo quản sữa chua theo nhiệt độ được ghi trên bao bì. Với hình thức bảo quản không cần sự hỗ trợ của thiết bị lạnh hay thiết bị làm bếp như vậy, liệu sữa chua có bị biến chất, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay say đây.

Thực trạng ở một số cửa hàng

Sự thật là trên thị trường hiện nay, một số của hàng tạp hóa bày bán sữa chua kèm các sản phẩm từ sữa khác như sữa đậu nành hay sữa tươi các loại cùng nhau trên kệ ở ngoài sạp hàng. Ngoài các câu hỏi thường gặp như 1 thùng sữa chua vinamilk bao nhiêu tiền hay 1 thùng sữa chua ba vì bao nhiêu tiền thì ít ai quan tâm rằng, nếu bày bán như vậy thì chất lượng của sữa chua sẽ thế nào.

Dù ngày nắng hay ngày mưa, những thùng sữa chua vẫn được bày bán ngay cửa ra vào vẫn được các chủ tiệm này phục vụ khách hàng hằng ngày.

Thực trạng ở một số hộ gia đình

Có thể do thiếu hiểu biết, một số người nội trợ vẫn có thói quen mua số lượng lớn sữa chua rồi tích trữ ở ngoài, khi nào cần dùng mới cho vào ngăn mát của thiết bị lạnh hay thiết bị thực phẩm sạch. Dù đã có dấu hiệu sữa chua bị hỏng nhưng người tiêu dùng đôi khi vẫn còn tin rằng còn hạn sử dụng nên vẫn dùng bất chấp mà không hề quan tâm sữa chua không để tủ lạnh có sao không.

Với lí do là trong tủ lạnh có chứa quá nhiều đồ thực phẩm khác nên không đủ diện tích để bảo quản sữa chua đã mua về, họ không hề hay biết, sữa chua bị hỏng dễ dàng khi không được bảo quản đúng nhiệt độ mà nhà sản xuất đã ghi rõ trên bao bì sản phẩm hay bảo quản sữa chua mà không có tủ lạnh.

Sữa chua không để tủ lạnh có sao không và cách bảo quản

Một thông tin hữu ích rằng, các sản phẩm từ sữa như sữa chua hay thức uống lên men, sữa tươi các loại thì khi để ở môi trường có nhiệt độ cao rất dễ bị oxy hóa, thậm chí sinh ra các độc chất mới có hại cho sức khỏe người sử dụng. Tùy vào sự hỏng hóc mà sức khỏe bị ảnh hưởng ít hay nhiều. Sau đây sẽ là câu trả lời cho thắc mắc sữa chua không để tủ lạnh có sao khộng.

Cách bảo quản với sữa chua trong tủ lạnh

Bảo quản sữa chua trong tủ lạnh

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất thì sữa chua phải được bảo quản ở nhiệt độ 2 đến 8 độ C. Khi vận chuyển tới các của hàng nhỏ, người ta thường không duy trì được chế độ bảo quản này, dẫn tới sữa chua sẽ có nguy cơ mất chất và sinh ra các độc tố rất cao, điều này thực sự nguy hiểm tới người tiêu dùng.

Do đó, khác hàng nên mua sữa chua ở các cơ sở đã được kiểm định về độ vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kĩ hạn sử dụng cũng như cách bảo quản của cửa hàng đó ra sao đối với mặt hàng sữa chua. Sản phẩm sữa phải được nguyên vẹn bao bì, in rõ nhà sản xuất và hạn dùng.

Cách bảo quản sữa chua trong bịch giấy

Sữa chua không để trong tủ lạnh có sao không

Các sản phẩm sữa chua và sữa tươi được đóng gói trong bịch giấy có nguy cơ hỏng hóc cao hơn nhiều lần so với thông thường. Vì vậy, các đại lí bán sữa chua tuyệt đối không được để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Không nên đặt quá nhiều thùng chồng lên nhau, sẽ gây sức ép lớn, ảnh hưởng tới bao bì bảo quản và chất lượng sản phẩm.

Người tiêu dùng thật sự không nên mua những sản phẩm sữa chua không được bảo quản trong tủ lạnh. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kĩ không chỉ vấn đề về giá 1 thùng sữa chua nha đam bao nhiều mà còn phải biết rõ vấn đề sữa chua không đường để được bao lâucách bảo quản sữa chua đã  mở nắp.

Sữa tươi tiệt trùng bảo quản thế nào

Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại sữa chua và sữa tươi. Tuy nhiên sữa chua thì được bảo quản liên tục ở nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C trong tủ lạnh. Còn sữa tươi thì có thể bảo quản ngoài và nếu nó được đóng trong hộp giấy. Người tiêu dùng phải lập tức dùng hết trong vòng 48 giờ sau khi mở nắp sản phẩm.

Nói chung, người tiêu dùng nên mua số lượng sữa chua hợp lí để có điều kiện bảo quản tốt nhất. Không nên tích trữ, và nếu mở nắp sản phẩm thì phải sử dụng ngay chứ không bảo quản tiếp đến lần sau. Lưu ý không nên mua sản phẩm không được bảo quản như khuyến nghị của nhà sản xuất.

================================================

Trên đây là những chia sẻ của Thóc Công Tử tới bạn đọc về vấn đề sữa chua không để tủ lạnh có sao không. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có kinh nghiệm trong việc bảo quản sữa chua để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *