Cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh và những giải pháp bảo quản trứng hiệu quả 2019

Cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh và những mẹo bạn nên biết

Cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh là gì? Cách bảo quản trứng gà được lâu thế nào? Như chúng ta đã biết, trứng gà để trong một thời gian nhất định sẽ rất dễ bị ung thối. Điều này là do các lỗ li ti trên trứng gà mà chúng ta không nhìn thấy được tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào.

Vậy có cách nào để khắc phục được điều đó. Nếu như hôm trước, Thóc Công Tử đã giới thiệu đến bạn đọc vấn đề để quần bò trong tủ lạnh bao lâu thì ở bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh.

Bảo quản bằng cách nguyên liệu tự nhiên sẵn có

Cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh

Thật ra bí quyết của việc bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh hay trứng bách thảo để được bao lâu đó chính là việc chúng ta bít được hết lỗ nhỏ li ti mà mắt thường không thể thấy được. Nguyên liệu tự nhiên dùng trong việc bảo quản trứng rất dễ tìm, thậm chí là có mặt trong hầu hết tất cả các gia đình hiện nay. Sau đây là một số nguyên liệu tự nhiên giúp chúng ta làm điều đó.

Bảo quản trứng bằng muối khô mịn hoặc cát

Các bạn nên xếp trứng vào một thùng gỗ. Cẩn thận rắc một lớp muối lót dưới đáy hộp. Sau đó cứ một lớp trứng thì một lớp muối đều đặn. Các bạn lưu ý, muối phải được lắc sao cho không có khoảng trống một cách tối đa giữa những quả trứng.

Nếu là cát thì cách này sẽ bảo quản được trứng trong ít ngày và tất nhiên cát sử dụng phải là cát khô. Ngoài cát thì các bạn có thể sử dụng than tán nhỏ thật mịn ,vôi bột hay là vụn cưa. Còn với muối khô mịn, cách này có hiệu quả đến nỗi bảo quản được trứng lên tới một năm mà không lo muối thẩm thấu qua vỏ gây vị mặn cho trứng. Đây cũng là một cách bảo quản trứng gà bị vỡ.

Bảo quản trứng bằng cám gạo hoặc nước sôi

Bảo quản trứng gà bằng những nguyên liệu quen thuộc

Với nước sôi thì bạn phải nhanh tay nhúng trứng vào trong tầm 30 giây thôi. Sau khi bạn nhúng trứng như vậy, xung quanh trứng sẽ xuất hiện một lớp lòng trắng bị cô đặc lại, nó chính là lớp bảo vệ cho trứng không bị khí xâm nhập vào tránh ung thối và hư hỏng.Sau đó lấy ra và vùi trong cát khô mịn hoặc tro. Với cách này thì thời gian bảo quản trứng là tầm 14 ngày đến 15 ngày mà không cần thiết bị lạnh

Còn với việc sử dụng cám gạo thì các bạn sẽ có cách làm tương tự y như bảo quản với muối khô hoặc cát đã nói ở trên. Cứ một lớp cám dưới cùng rồi một lớp trứng, cứ như vậy xen kẽ sao cho cám sẽ được nén đủ chặt và giữa những quả trứng không còn kẽ hở một cách tối đa. Lưu ý với cách này là phải đậy nắp hộp thật kín và không có khí trao đổi với bên ngoài. Cứ cách một khoảng thời gian nhất định cụ thể là 10 ngày thì bạn nên gỡ ra kiểm tra xem quả nào hỏng thì bỏ.

Nếu phương pháp bảo quản với nước sôi giữ được trứng trong vòng 2 tuần thì với cám gạo trứng sẽ được bảo quản trong 4 đến 6 tháng.

Bảo quản trứng bằng những mĩ phẩm hay thậm chí là thực phẩm

Bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh

Một sự thật là ít ai ngờ rằng xung quanh ta tồn tại những nguyên liệu cực kì quen thuộc và dễ tìm nhưng lại có công dụng vượt trội trong việc bảo quản trứng. Và chúng không hề thua kém về thời gian bảo quản so với những chất đã nói ở trên. Thực sự là giải pháp cho cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh.

Bảo quản trứng gà bằng vaseline

Ít ai ngờ rằng, đây là một cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh cực kì hữu hiệu. Bước đầu tiên bạn cần làm là lấy miếng vải lau sạch vỏ trứng. Tiếp theo là rửa sạch tay và dùng một miếng vải nhỏ, hoặc bạn cũng có thể trực tiếp dùng tay nhúng vào Vaseline và phết một lớp mỏng lên vỏ trứng.

Phương pháp này cực kì hiệu quả trong việc bít hết những lỗ nhỏ li ti trên trứng mà mắt thường chúng ta không thể thấy được. Cuối cùng chỉ cần nhẹ nhàng xếp trứng vào một cái hộp bất kì là nhựa hay giấy.

Bảo quản trứng bằng dầu ăn

Có tác dụng y hệt Vaseline chính là dầu ăn hằng ngày mà chúng ta vẫn sử dụng. Lưu ý cho các nhà nội trợ là luôn phải rửa trứng sạch rồi sau đó mới thực hiện thoa dầu ăn lên. Đặc biệt cách này phải chú ý đên nhiệt độ, cụ thể là mùa đông thì phải trên 15 độ C và mùa hè phải dưới 15 độ C.

Với cách dùng Vaseline thì trứng bảo quản được 70 đến 80 ngày còn với dầu ăn thì là 3 đến 4 tháng mà không cần thiết bị làm bếp. Có thể thấy với những biện pháp không ai ngờ tới thì là những hiệu quả cực kì bất ngờ. Mong quý bạn đọc sẽ biết tận dụng những kinh nghiệm này vào cuộc sống trong việc bảo quản trứng.

========================================================================

Trên đây là những chia sẻ hữu ích và chi tiết của Thóc Công Tử dành cho bạn đọc về cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh. Hi vọng với những kinh nghiệm này, trứng gà của bạn sẽ được bảo quản tốt trong thời gian lâu nhất có thể mà không làm hư hỏng cũng nhu thay đổi chất dinh dưỡng trong trứng vốn có!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *