Cách sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách cho người sử dụng

Sử dụng loại nồi phù hợp

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ cho người sử dụng một cách hiệu quả

Cách sử dụng bếp điện từ như thế nào? Làm sao để sử dụng thiết bị bếp điện từ chính xác và an toàn nhất? Trong bài viết trước, Thóc Công Tử chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin hữu ích về cách làm bánh cuốn nóng để bán.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc một số thông tin mới không kém phần quan trọng. Đó chính là cách sử dụng bếp điện từ. Bếp điện từ là một loại thiết bị nhà bếp quan trọng trong các gia đình, đặc biệt đối với các bữa ăn lẩu sum họp của gia đình Việt Nam.

Tuy nhiên cách sử dụng thiết bị này sao cho đúng chuẩn cũng như an toàn nhất lại không phải điều tất cả đều biết. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay. Thóc Công Tử chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng loại thiết bị này. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bếp từ nhằm tăng độ bền của bếp

Sử dụng điện áp phù hợp
Sử dụng điện áp phù hợp

Sử dụng điện áp phù hợp

Đối với bất cứ thiết bị điện nào hay các thiết bị cửa hàng thực phẩm, người sử dụng cần chú ý sử dụng thiết bị ở mức điện áp phù hợp nhằm đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Cụ thể, đói với các loại bếp điện từ được nước ngoài sản xuất, điện áp thông thường của các thiết bị này là 100 vôn. Do đó, nếu gia chủ muốn sử dụng các thiết bị này tại điện áp 220 vôn ở Việt Nam, gia chủ cần trang bị thêm biến hạ áp với công suất 200W nhằm đem đến mức điện áp phù hợp.

Kiểm tra công suất bếp cẩn thận

Bên cạnh đó, khi sử dụng các thiết bị bếp, gia chủ cần chú ý kiểm tra kĩ trước khi sử dụng do các thiết bị này thông thường sở hữu công suất bếp lớn.

Bởi vậy, người sử dụng cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện của gia đình mình kể cả khi sử dụng bếp điện từ là bao nhiêu oát. Sau đó, bạn đọc cần đối chiếu các thông số này với công tơ điện để xem lượng điện gia đình mình có chịu đựng nổi hay không.

Do đó, các gia đình khi mua bếp điện được khuyên rằng nên sử dụng loại đồng hồ đếm điện trên 5 ampe. Những phích cắm ổ cắm cũng cần trên 5 ampe và sử dụng riêng thay vì cắm chồng lên dùng chung. Những dây điện cần có tiết diện 0,75 mm2 nhằm đảm bảo an toàn cần có dây tiếp đất.

Sử dụng loại nồi phù hợp

Sử dụng loại nồi phù hợp
Sử dụng loại nồi phù hợp

Đối với tất cả các thiết bị cũng như thiết bị lạnh, người sử dụng cần sử dụng các phụ kiện phù hợp với chúng. Bếp điện từ cũng vậy. Loại bếp này ứng dụng cảm ứng điện từ nhằm cấp nhiệt. Chính vì vậy mà sau khi cắm điện trên mặt bếp sẽ không có nhiệt lượng.

Chỉ khi nào chúng ta đặt nồi sắt hay nồi sắt tráng men lên trên cũng như bên trong nồi cần có nước hay thức ăn thì bếp mới được nhận nhiệt và nóng. Bếp điện từ sẽ không sử dụng được các loại nồi khác như nồi thuỷ tinh hay nhôm, đồng cũng như nồi đất. Điều này là bởi lẽ các loại nồi này được sản xuất từ các loại vật liệu phi sắt từ tính khiến không thể tăng nhiệt độ.

Đặt nồi trong phạm vi quy định

Trong quá trình sử dụng bếp điện từ, người sử dụng cần chú ý đặt nồi trong phạm vi quy định trước khi bật công tắc điện cũng như điều chỉnh chiết áp công suất tới mức tương ứng.

Trong quá trình rán và rang thức ăn, chúng ta cần chú ý không được rời khỏi bếp bởi một khi người sử dụng quên bếp quá nóng, điều này chắc chắn sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần tránh để tình trạng nồi nấu không có thức ăn hay rang khô gây cháy cũng như vỡ nứt mặt bếp.

Vặn chiết áp công suất xuống trước khi tắt nguồn điện

Vặn chiết áp công suất xuống trước khi tắt nguồn điện
Vặn chiết áp công suất xuống trước khi tắt nguồn điện

Người sử dụng cần chú ý sử dụng bếp xong cần vặn chiết áp công suất xuống tới mức thấp nhất trước khi tắt công tắc nguồn điện rồi mới lấy nồi xuống.

Sau đó, chúng ta cần đợi cho tới khi bếp nguội rồi sử dụng một chiếc vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính nhằm lau chùi mặt bếp một cách sạch sẽ. Tuy nhiên, người sử dụng không được sử dụng các loại hoá chất mạnh hay dầu hoả cũng như dùng bàn chải sắt hay trực tiếp dội nước lên bếp để vệ sinh. Đồng thời, để thiết bị bếp điện từ thêm bền, người sử dụng cũng cần chú ý trong quá trình nấu ăn, không để cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

Tránh máy ghi âm, máy ghi hình hay máy thu hình gần bếp điện từ

Một đặc điểm khác mà gia chủ cần chú ý trong quá trình sử dụng bếp điện từ chính là tránh để bếp điện từ gần một số thiết bị điện từ khác. Cụ thể, người sử dụng được khuyên rằng trong phạm vi cách bếp 3 mét, gia chủ nên tránh đặt các loại máy ghi âm, máy ghi hình hay máy thu hình (ti vi) cùng với những thiết bị gia dụng có thể dễ dàng bị nhiễm từ gây hỏng khác.

Đồng thời, những người cần đeo máy kích nhịp tim cần được phép của bác sĩ cũng như chuẩn bị các biện pháp đề phòng trước khi sử dụng bếp điện từ rồi mới được dùng.

Chưa hết, bếp điện từ cũng như các thiết bị làm bánh và nhiều thiết bị khác khi sử dụng các nguồn điện không ổn định lúc có lúc không hay thường xuyên quá áp có khả năng gây cháy hỏng cho các thiết bị.

========================

Trên đây là các chia sẻ của Thóc Công Tử chúng tôi cùng bạn đọc về cách sử dụng bếp điện từ để đảm bảo thiết bị bền và an toàn cho người sử dụng. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *