Hướng dẫn cách đặt bếp theo phong thủy nhà bếp 2019 

Đặt bếp theo phong thủy nhà bếp 2019 đem đến may mắn, sức khỏe

Đặt bếp theo phong thủy như thế nào để hợp mệnh? Hướng đặt bếp nào thì đón tài lộc cho gia chủ?

Trong gia đình, bếp chỉ chiếm một góc nhỏ thôi nhưng chính góc nhỏ ấy là nơi mà ai cũng nhớ mỗi lúc xa nhà. Góc bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, là nơi vun vén từng niềm yêu thương từ nhỏ nhất tới mỗi thành viên. Chính góc bếp nhỏ cũng là “thế giới riêng” của người nội trợ, để thể hiện nét mềm mại nữ tính, cả sự khéo léo của mình, đồng thời cũng là nguồn năng lượng sống, khơi dậy tài lộc và sự hưng thịnh cho gia chủ.

Trong bài viết trước, Thóc Công Tử chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc cách bảo quản rau củ quả đúng cách, thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc đặt bếp thế nào thì hợp phong thủy, đón hưng vượng cho gia chủ.

Cách đặt vị trí nhà bếp theo thuật phong thủy

Việc đầu tiên phải lưu ý trong quá trình đặt bếp theo phong thủy chính là hướng đặt bếp phải hòa hợp với cung bổn mạng, toạ hung nhưng hướng cát. Hoả môn (tức cửa bếp) cần đặt ở hướng lành có tác dụng trấn áp được hung khí đồng thời hút được khí lành. Điều này sẽ quyết định tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ.

Thêm nữa, một điều kiêng kị gia chủ cần lưu ý là nhà bếp tuyệt đối không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, dễ hiểu rằng nhà vệ sinh là nơi phát tán ra nhiều vi khuẩn và các luồng khí xấu, dễ gây nên các mầm bệnh về đường tiêu hóa. Không chỉ thế, gia chủ nên tránh viẹc đặt bếp quá gần phòng ngủ hay đối diện với phòng ngủ, vì có thể hiểu rằng bếp là nơi tỏa nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ trong lúc nấu nướng độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến việc nghỉ ngơi của gia đình, và cũng nên tránh đặt bếp ở góc tường hay những nơi có tạo hình góc nhọn, ngoại trừ trường hợp không thể thay đổi.

Đặt bếp theo phong thủy nhà bếp 2019

Tránh đặt bếp nơi gió thổi vào

Theo phong thủy thì gia chủ cần lưu ý vị trí đặt bếp phải tránh nơi gió thổi vào vì nó sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi về tài lộc và thăng tiến trong công việc. Vị trí bếp cần được gia chủ đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (tức mặt sau của nhà), tốt nhất nên đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Lưu ý cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Thêm một điều quan trọng trong việc đặt bếp theo phong thủy là gia chủ tuyệt đối không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Ông bà khuyên nên để bếp “tọa hung hướng cát”, tức là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn tuy nhiên lại nhìn về phương lành: Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, nên gia chủ phải đặt nó quay về hướng lành, như thế mau chóng có phúc, tài lộc sẽ mau đến với gia chủ.

Không nên đặt bếp quá gần chậu rửa

Đối chiếu với thuật phong thủy, nhà bếp có hai yếu tố tương phản nhau. Thứ nhất, đây chính là nơi nấu nướng nên nó tượng trưng cho sự sung túc và đủ đầy của gia chủ. Và đây cũng là nơi thường xuyên có lửa nên có thể sẽ làm giảm những điều may mắn ở nơi mà nó có mặt. Yếu tố thứ hai là thiết bị lạnhthiết bị làm bếp và nơi rửa chén bát, vốn tượng trưng cho “thủy”. Theo thuật ngũ hành, Thủy khắc hỏa, vì thế gia chủ cần có một sự sắp đặt cân bằng giữa chúng.

Vì các lý do trên, gia chủ cũng không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, cũng tuyệt đối không nên kẹp bếp giữa bồn rửa và tủ lạnh, xô gắng giữ khoảng cách cần thiết giữa chúng ít nhất là phải đạt khoảng 60cm. Rõ ràng ước cần phải được đặt cách xa lửa. Một thủ thuật nhỏ là đặt một cái bàn hay kệ nhỏ giữa bếp lửa và nơi rửa chén bát cũng là một cách có thể giúp gia chủ hóa giải sự tương khắc của Thủy.

Cách bố trí màu sắc trong bếp

Cách bố trí màu sắc trong bếp

Gia chủ cần biết rằng màu sắc của tường bếp cũng cực kì quan trọng, nên khi sử dụng màu sơn cho bếp phải chọn những màu có nét hài hòa và phù hợp với thuyết ngũ hành, ngược lại sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Dựa vào  thuyết Ngũ Hành thì hỏa sinh thổ còn mộc sinh hỏa, vì vậy màu sắc trong bếp nên là các màu xanh (mộc), màu đỏ sậm hoặc cam (hỏa) và màu vàng (thổ). Tại khu vực nấu nướng, gia chủ nên dùng màu sáng để dễ làm vệ sinh cho bếp nhưng lưu ý đừng dùng màu nóng sẽ tạo cảm giác nóng nực, bực bội.

Cách bố trí đồ đạc trong bếp

Cách bố trí đồ đạc trong bếp

Nếu như trong gian bếp có sử dụng lò vi song hay các thiết bị làm bánh, gia chủ nên đặt nó ở 4 vị trí tốt. Nên đặt tủ lạnh ở hướng lành (Bắc, Đông Nam) vì đơn giản tủ lạnh là loại máy móc sử dụng liên tục 24h. Nếu như đặt nó ở hướng dữ, tủ lạnh sẽ làm chấn động đến các sao dữ và kích động nó gây rối, tạo ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Bàn ăn gia chủ nên sử dụng bàn hình tròn để biểu thị sự sum vầy gia đình. Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip sẽ phù hợp với cách đặt bếp theo phong thủy.

Gia chủ nên tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành.sẽ có phong thủy không được tốt cho gia chủ.Bàn ăn nên được bố trí ở chỗ khuất, tránh gần cửa ra vào và đặc biệt đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần linh. Nếu vì diện tích hẹp mà phải bố trí như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, cần tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng. Lưu ý bàn ăn không được đặt ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu vì theo phong thủy, chủ nhà có thể gặp điều không may, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt bất đắc dĩ như vậy thì nên làm trần nhà giả hoặc treo quả cầu tròn bên dưới xà ngang với ngụ trần giả hoặc quả cầu hứng chịu hết cho gia chủ, tạo nên một gian bếp hợp phong thủy.

==============================================

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Thóc Công Tử giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đặt bếp theo phong thủy và hợp với mệnh của mình. Việc đặt bếp đúng hướng và hợp tài mệnh sẽ giúp gia chủ bình an, làm ăn phát đạt và thăng thiến mau chòng trong công việc, đồng thời tránh được những vận đen rủi ro không đáng có trong cuộc sống!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *