Các mẫu thiết kế phòng khách liền bếp đẹp và hiện đại nhất năm 2019

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liên thông với nhà bếp cho nhà ống

Thiết kế phòng khách liền bếp như thế nào? Tại sao cần thiết kế phòng khách liên thông với nhà bếp? Trong bài viết trước, Thóc Công Tử chúng tôi đã chia sẻ cùng các bạn về các món ăn đơn giản ngày thường.

Trong bài viết này, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin mới mẻ và thú vị. Đó chính là những lưu ý khi thiết kế phòng khách liên thông với nhà bếp. Vậy tại sao lại xuất hiện sự thiết kế này? Thiết kế này cần lưu ý những gì? Vậy gia chủ cần lưu ý gì trong quá trình thực hiện thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp? Bạn đọc hãy cùng Thóc Công Tử chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về thiết kế phòng khách liền bếp

Giới thiệu về thiết kế phòng khách liền bếp

Như chúng ta đều viết, hiện nay tại Việt Nam, các mẫu nhà ống hiện là một trong những mẫu nhà chiếm số lượng lớn cũng như nổi bật nhất trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp. Đặc trưng của các mẫu nhà này chính là chiều ngang tương đối hạn chế.  Chính vì vậy, với những dạng thông thường với diện tích lớn thì việc thách riêng phòng bếp với phòng khách thành hai không gian độc lập là một sự thiết kế thông thường.

Thế nhưng, với các dạng nhà phố sở hữu diện tích tương đối khiêm tốn và vừa phải thì sự kết hợp giữa phòng khách và phòng bếp lại có khả năng tạo thành các mẫu phòng khách liền bếp độc đáo và mới lạ. Ý tưởng kết hợp nhà bếp và phòng khách đối với các gia đình sở hữu dạng nhà ống được đánh giá là một ý tưởng thiết kế thú vị. Bởi lẽ sự thiết kế này giúp cho gia chủ có khả năng tiết kiệm được diện tích của căn nhà mình trong khi vẫn sở hữu được một không gian lớn cho cả căn nhà.

Tạo hệ thống thông thoáng cho phòng khách thông phòng bếp

Lưu ý đầu tiên trong quá tình thiết kế phòng khách và bếp mà Thóc Công Tử chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc chính là việc tạo hệ thống thông thoáng cho phòng khách. Điều này có nghĩa là gia chủ cần chú ý thiết kế hệ thống khử mùi nhằm khiến cho không gian ngôi nhà của mình luôn luôn trong trạng thái thông thoáng và sạch sẽ.

Điều này là bởi lẽ, trong quá trình nấu nướng, căn bếp của gia đình bạn rất khó có thể tránh được mùi thức ăn và dầu mỡ từ các thiết bị bếp. Chính vì vậy, nhằm loại bỏ một cách nhanh chóng các mùi thức ăn khó chịu này, gia chủ cần chú ý cho thiết kế một hệ thống máy hút mùi ngay phía trên bếp nấu. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể cho lắp đặt một hệ thống cửa sổ lớn nhằm không chỉ tạo nên sự thông thoáng mà còn có thể loại bỏ một cách nhanh chóng được mùi thức ăn và dầu mỡ.

Phân chia không gian ảo cho cho phòng khách nhờ màu sơn tường

Phân chia không gian ảo

Một điều tiếp theo trong khi thiết kế phòng khách chung với bếp mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc chính là việc gia chủ có thể tận dụng sơn tường nhằm chia không gian giữa hai phòng. Gia chủ không nên lựa chọn các màu sơn tường quá khác biệt mà nên chú ý chọn sơn tường cùng tông màu nhằm tạo nên sự hài hòa và thống nhất.

Thêm nữa, một khi gia chủ lựa chọn phòng bếp và phòng khách của gia đình mình vời hai tông màu đối lập, các màu sắc này có thể vô tình trở thành một công cụ chia nhỏ không gian ngôi nhà của bạn.

Thêm bào đó, gia chủ cũng có khả năng tạo không gian ảo cho ngôi nhà của mình thông qua việc áp dụng cùng một màu sắc cho cả phòng bếp và phòng khách trước khi trang trí chúng bằng họa tiết hay tranh ảnh cho từng khu vực riêng biệt.

Tạo sự đồng bộ về đồ nội thất

Một lưu ý khác cho gia chủ tỏng việc lựa chọn thiết kế phòng khách liền bếp trong nhà dạng ống chính là các lưu ý về sự đồng bộ của đồ nội thất.

Đây chính là lý do các thiết bị lạnh cũng như các thiết bị gia dụng khác của gia đình nên đồng bộ với nhau. Tất cả các điều này nhằm hướng tới tạo nên một sự hài hòa và thống nhất cũng như tạo được sự ấn tượng cho cả không gian gia đình bạn. Bên cạnh đó, việc thiết kế nội thất như vậy cũng sẽ cho phép người sử dụng không có cảm giác không gian ngôi nhàu bị chia nhỏ hay vụn.

Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng không gian

Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng không gian

Kinh nghiệm cuối cùng trong thiết kế phòng khách chung với bếp mà Thóc Công Tử chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc trong bài viết hôm nay chính là việc tận dụng đèn chiếu sáng cho căn nhà của bạn. Cụ thể, gia chủ nên sử dụng đen chiếu sáng khác nhau cho các khu vực khác nhau nhằm xác định được từng khu vực với chức năng riêng.

Thông thường, đối với phòng khách, gia chủ có thể lựa chọn treo một hệ thống đèn chùm đẹp mắt. Thế nhưng, hệ thống đèn trùm này cũng nên phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể của gia đình bạn. Tùy theo phong cách gai đình bạn là kiểu nhà phố kiến trúc cổ điển hay nhà phố hiện đại.

Đối với khu vực ăn uống, gia chủ được khuyên rằng nên cho lắp đặt các ngọn đèn nhỏ chỉ đủ để chiếu sáng tập trung vào bàn ăn. Như vậy, khu vực ăn uống của gia đình vẫn có thể tận dụng được các nguồn ánh sáng đến từ các không gian lân cận. Trong khi đó, khu vực nấu nướng với các thiết bị làm bánh nên áp dụng hệ thống đèn chiếu sáng đơn giản nhằm cho phép ánh sáng tập trung trên bếp nấu cũng như khu vực trần nhà.

=============================

Trên đây là các chiha sẻ về lưu ý khi thết kế phòng khách liên kết nhà bếp của Thóc Công Tử chúng tôi. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã có thể cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *