Cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh tươi ngon và chất lượng nhất 2019

Hướng dẫn các phương pháp bảo quản mực tươi hấp dẫn và an toàn

Cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh như thế nào? Làm thế nào để bảo quản loại thực phẩm này tươi ngon và chất lượng? Trong bài viết trước, Thóc Công Tử chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin thú vị về cách bảo quản mít trong tủ lạnh.

Trong bài viết này, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin bảo quản một loại thực phẩm khác. Đó chính là mực. Mực là một loại hải sản với chất lượng tốt được người tiêu dùng đánh giá cao cũng như vô cùng ưa chuộng. Dù là mực tươi hay loại mực đã phơi khô đều vô cùng hấp dẫn. Do đó, các vị khách phương xa mỗi khi đến biển đều có xu hướng mua một lượng lớn mực về ăn dần.

Tuy nhiên, cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh như thế nào và có thể bảo quản được loại thực phẩm này trong bao lâu với điều kiện không có tủ lạnh? Bạn đọc hãy cùng Thóc Công Tử chúng tôi theo dõi những thông tin dưới đây để tìm hiểu nhé.

Phương pháp bảo quản mực nếu không có tủ lạnh

Phương pháp bảo quản mực nếu không có tủ lạnh

Đây là một tình trạng tương đối phổ biến trong đời sống đối với các bạn sinh viên hay những người sống xa nhà hay trong quá trình vận chuyển mực bằng xe khách. Tuy nhiên, nếu giữ mưc tươi một khoảng thời gian dài không có tủ lạnh, người sử dụng không thể cho mực vào túi để bảo quản hay chứa đựng. Điều này là bởi lẽ chỉ sau khoảng thời gian từ 4 đến 5 tiếng là mực tươi sẽ kém sắc.

Vậy việc bảo quản mực khi không có thiết bị lạnh như thế nào?

Nhằm bảo quản được mực tươi trong trường hợp không có tủ lạnh, người sử dụng cần cho mực vào túi đóng kín rồi bảo quản trong thùng xốp có đá. Người sử dụng nên chọn cá loại đá lớn thay vì đá viên bởi các loại đá viên có xu hướng tan nhanh hơn, khiến cho việc bảo quản ngắn hạn hơn.

Trong thùng xốp, bạn đọc có thể đục một lỗ nhỏ có kích thước tương đường đầu đũa cũng như chú ý đôi lúc đốc thùng cho nước chảy ra. Với phương pháp bảo quản này, mực có thể đảm bảo được độ tươi trong tối đa 4 ngày.

Bảo quản mực tươi trong tủ lạnh

Bảo quản mực tươi trong tủ lạnh

Phương pháp bảo quản mực tươi trong tủ lạnh được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất. Việc bảo quản mực tươi trong tủ lạnh sẽ đem đến cho người sử dụng chất lượng tương tự như khi sử dụng qua các thiết bị thực phẩm sạch.

Đầu tiên, người tiêu dùng nên rửa sạch mực rồi loại bỏ ruột cũng như da. Người sử dụng nên tránh rửa qua mực tươi với nước muối trong trường hợp không chế biến thực phẩm ngay. Điều này là bởi muối chính là một tác nhân hút nước trong thực phẩm do đó có khả năng gây ra tình trạng kém tươi ở mực. Vì các lý do này mà việc bảo quản mực tươi trong tủ thì người sử dụng nên rửa sơ mực với nước sạch rồi để thật ráo là được.

Cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh

Sau đó, người sử dụng nên chọn túi để bỏ mực. Để mực có thể tươi càng lâu thì người sử dụng cần đảm bảo càng có ít không khí bên trong các túi đựng mực. Bằng cách này, người tiêu dùng có thể lựa chọn những loại túi zip hay tốt hơn hết là các túi hút chân không.

Nhiệt độ bảo quản tốt nhất trong thiết bị bếp – tủ lạnh gia đình chính là dưới 5 độ C. Trong trường hợp bảo quản trong ngăn đông, người tiêu dùng sẽ cần rã đông mực trước khi chế biến và chú ý chế biến ngáy sau khi rã đông để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Bí quyết chọn mực tươi cho người sử dụng

Bí quyết chọn mực tươi cho người sử dụng

Để có thể chọn được mực với chất lượng tốt cùng như an toàn vệ sinh, bên cạnh việc chọn các nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp, người sử dụng có thể lưu ý một số đặc điểm sau.

Đầu tiên, mực tươi cần có phần thân mực ở các lớp màng màu nâu với màu nâu sậm. Trong khi đó, phần thân mực ở các vị trí màu trắng thì sẽ mang màu trắng và nhìn sáng bóng.

Đồng thời, khi ấn nhẹ càn phần thân mực, người sử dụng sẽ thất độ săn và độ đàn hồi tốt. Chưa hết, phần mắt mực trong suốt, đôi khi còn có thể nhìn thấy cả con ngươi ở bên trong cũng như phần xúc tua đang dính vào thân mực chắc chắn thay vì lỏng lẻo luôn chính là dấu hiệu của mực tươi.

Để bảo quản được mực tươi qua đêm, người sử dụng chỉ cần thực hiện các phương pháp vô cùng đơn giản. Cụ thể, gười sử dụng nên chú ý ướp lạnh loại thực phẩm này và tuyệt đối tránh để mực tiếp xúc với muối.

Cũng tương tự như nhiều loại hải sản khác, mực tươi mang bhiều giá trị dinh dưỡng mà chủ yếu là chất đạm. Đây không chỉ là một loại thực phẩm được yêu thích trong các món ăn hằng ngày mà còn xuất hiện vô cùng phổ biến trong các bữa tiệc với các món vô cùng hấp dẫn. Các món ăn chế biến từ loại thực phẩm này có thể kể đến như mực xào sa tế hay mực hấp gừng hay hấp hành và mực nướng.

==========================

Trên đây là những chia sẻ của Thóc Công Tử chúng tôi cùng bạn đọc về những phương pháp thực hiện cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh cũng như trong nhiệt độ thường không có tủ lạnh và những bí quyết để chọn được tươi. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu được thêm nhiều phương pháp bảo quản loại thực phẩm này cũng như hi vọng bài viết của chúng tôi đem đến cho bạn đọc được nhiều thông tin thú vị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *