Những bí quyết và kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh thành công

Kinh doanh hải sản đông lạnh và những lưu ý nên biết

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh cần lưu ý những vấn đề gì? Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh? Hiện nay, trên thị trường đang tràn lan thực phẩm hải sản đông lạnh sử dụng chất bảo quản và đặc biệt là thuốc kháng sinh. Điều này thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy liệu những người kinh doanh mặt hàng này có phương pháp nào tốt hơn?

Nếu như ở bài viết trước, Thóc Công Tử đã chia sẻ cho bạn đọc về vấn đề cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục trả lời cho các bạn về thắc mắc kinh doanh hải sản cần những kinh nghiệm gì.

Lợi ích của việc đông lạnh hải sản

Lợi ích của việc đông lạnh hải sản

Hiện nay trên thị trường, để đảm bảo độ tươi của hải sản được duy trì lâu hơn, thuốc kháng sinh hoặc phân ure đang là giải pháp phổ biến mà các nhà buôn sử dụng nhằm ức chế và kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn cũng như vi sinh vật, điều này khiến cho hải sản giữ được độ tươi và không hề bị ươn trong thời gian khá dài. Nhưng nguy hại cũng bắt đầu từ sự lạm dụng những chất này trong quá trình bảo quản. Vậy có cách nào khác mà không sử dụng hóa chất.

Hàm lượng dinh dưỡng được đảm bảo

Với các trang thiết bị ngày càng hiện, đại, những người ngư dân, những người trực tiếp đánh bắt hải sản đã trực tiếp đông lạnh hải sản ngay trên tàu. Biện pháp này ngày càng dễ dàng hơn khi các thiết bị lạnh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề khác nhau. Mặc dù không thể giữ nguyên vẹn độ tươi ngon của hải sản như ban đầu nhưng phương pháp này có thể giúp người tiêu dùng an tâm vì không có thành phần của hóa chất cũng như hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của hải sản vẫn còn được giữ nguyên vẹn.

Tính tiện lợi và tiết kiệm

Tính tiện lợi và tiết kiệm

Một ưu điểm nữa không thể phủ nhận của phương pháp này là với hải sản tươi sống thì hải sản đã được bảo quản đông lạnh người nội trợ dễ tìm mua hơn, từ đó tạo sự tiện lợi hơn. Nếu như khi mua hải sản tươi sống, một điều bạn bắt buộc phải làm là thực hiện công đoạn chế biến luôn nếu không thì thực phẩm sẽ bị chết, ươn, điều này khiến cho chất dinh dưỡng vốn dĩ giàu có của hải sản bị mất đi phần lớn.

Còn nếu các nhà buôn mua về phục vụ mục đích kinh doanh hay buôn bán mà không tạo được môi trường có điều kiện thuận lợi để chúng sinh sống thì khả năng cao là dẫn đến thua lỗ. Còn với hải sản đông lạnh, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị cũng như trung tâm thương mai, thậm chí là ở các chợ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đã được sơ chế sạch sẽ, chỉ việc đem về và thực hiện công đoạn chế biến.

Thêm một lưu ý mà người nội trợ cần để ý là bạn có thể lấy lượng hải sản đủ ăn để tránh việc dư thừa, lãng phí hơn vì đồ tươi rất dễ hỏng, đặc biêt là hải sản. Bên cạnh đó,giá thành của hải sản đã được cấp đông cũng nhẹ nhàng hơn so với hải sản còn tươi sống. Có thể thấy rằng, hải sản đã được bảo quản đông lạnh không hề thua kém hải sản tươi sống ở hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp người nội trợ dễ dàng tìm mua ở các trung tâm thương mại cũng như siêu thị mini rất tiện lợi và nhanh chóng.

Bí quyết kinh doanh hải sản đông lạnh

Bí quyết kinh doanh hải sản đông lạnh

Nhìn chung trên thị trường, hải sản đang là nguồn kinh doanh mang lại lợi nhuận cao so với những mặt hàng khác. Và với phương pháp bảo quản đông lạnh cũng như với thiết bị thực phẩm sạch, người buôn đã phần nào có những lợi ích riêng để đảm bảo doanh thu. Nhưng không chỉ vậy, thật ra, kinh doanh hải sản đông lạnh còn đòi hỏi những kinh nghiệm mà không phải ai cũng nắm rõ và thành công. Sau đây hãy cùng cúng thôi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu thị trường

Có lẽ như một kinh nghiệm nằm lòng mà bạn nên biết là phải tìm hiểu thị trường nơi bạn định mở cửa hàng kinh doanh, về thị hiếu người tiêu dùng, giá cả và chất lượng những cửa hàng đã bán trong khu vực nếu như bạn cũng muốn có một suất cạnh tranh. Khi bạn đã nắm chắc được hình thức kinh doanh, điểm mạnh điểm yếu của đối phương thì bạn hoàn toàn có thể lấy đó làm kinh nghiệm áp dụng và cũng chính là bài học cần rút ra để xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh tốt nhất.

Hiểu rõ khách hàng

Mặt khác, cần biết rõ đối tượng khách hàng mình muốn hướng tới là những người thuộc tầng lớp địa vị nào trong xã hội để đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn về nguồn hàng có chất lượng và giá cả phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu của họ. Sau đó, một yếu tố quyết định đến doanh thu trong kinh doanh của bạn đó là tìm nguồn cung cấp hàng phù hợp.

Bạn phải nghiên cứu kĩ về nguồn hàng bằng cách có thể là hỏi những người thân về nguồn bán hải sản đông lạnh, tìm cách hỏi địa chỉ nhập hàng của những cửa hàng đang bán để mua thử xem chất lượng ra sao và giá cả thế nào. Sau đó mới đưa ra so sánh về giá cả và chất lượng để tìm ra nguồn cung cấp uy tín nhất và có thể đáp ứng cho mình lâu dài. Sở dĩ bạn phải tham khảo hải sản đông lạnh ở nhiều nơi là do mỗi nơi có công nghệ đông lạnh khác nhau nên độ tươi ngon cũng khác nhau, do đó, chất lượng và giá cả cũng khác nhau.

==========================

Trên đây là những chia sẻ hữu ích và chi tiết nhất mà Thóc Công Tử giới thiệu đến quý vị. Mong rằng, với những kinh nghiệm và bí quyết này thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra cho mình một chiến lược hiệu quả và phù hợp nhất trong việc kinh doanh hải sản đông lạnh.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *