Cách bố trí phòng bếp như thế nào theo phong thủy nhà bếp 2019?

Bố trí phòng bếp như thế nào theo phong thủy nhà bếp 2019 để đem lại may mắn và tài lộc?

 Cách b trí phòng bếp thế nào là hợp lí? Bố trí phòng bếp thế nào để hợp phong thủy?

Rất nhiều người đang thắc mắc cách bố trí phòng bếp của gia đình thế nào mới hợp mệnh để mang lại hòa khí trong gia đình, và hơn nữa là đón tài lộc về cho gia chủ. Tất cả những chi tiết nhỏ nhất đều có mục đích và đã được nghiên cứu kĩ lưỡng. Sau đây, Thóc Công Tử sẽ đưa ra một số chia sẻ cụ thể với các bạn về vấn đề bố trí nhà bếp sao cho hợp lí!   

Cách bố trí phòng bếp

Phòng bếp là không gian tuy nhỏ nhưng lại giữ một vai trò hết sức quan trọng đối với một ngôi nhà. Với cách bố trí các thiết bị làm bếp cũng như hướng tọa của phòng bếp, lối sống của gia đình bạn sẽ được thể hiện rất rõ cho nên việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy là điều thực sự đáng quan tâm và hết sức cần thiết .

Một điều rõ ràng rằng, phòng bếp chính là nơi chế biến và lưu trữ thức ăn. Mà thức ăn là nguồn chính có tác dụng trực tiếp, ảnh hưởng với sức khỏe của cả gia đình, chính vì thế việc bố trí phòng bếp để gia đình có một không gian yên tĩnh và thoải mái thỏa sức sáng tạo món ăn là cực kì quan trọng. Vậy bố trí phòng bếp như thế nào là hợp lí và quan trọng và hợp phong thủy với gia chủ?

Cách bố trí phòng bếp

Vị trí tọa và hướng của cách bố trí phồng bếp

Đầu tiên chúng ta cùng xét về vị trí, theo lời người xưa và theo thuật phong thủy thì có thể nói vị trí tốt nhất của phòng bếp là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Bạn cũng nên đặc biệt lưu ý rằng không nên bố trí phòng bếp gần hoặc đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh, bởi vì rõ rang nhận thấy nó gây ra sự xung đột giữa nước và lửa, thậm chí còn liên quan đến sức khỏe.

Đối với bố trí phòng bếp, một trong những yếu tố quan trọng hang đầu là phải sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát. Có như vậy, sự giàu có, tài lộc và sức khỏe sẽ đến và lưu lại cho gia đình gia chủ. Để tạo điều kiện cho các dòng khí tốt lưu thông thuận tiện, bạn cần giữ cho các bề mặt của các thiết bị lạnh hay thiết bị làm bánh được gọn gàng, thông thoáng. Tuyệt đối không để bát đĩa bẩn lộn xộn và tràn lan xung quanh khu vực bếp.

Trang trí trong cách bố trí phòng bếp bằng tranh

Trang trí phòng bếp bằng cách treo một vài bức tranh trên tường

Một gợi ý nhỏ nữa là khi bố trí phòng bếp, gia chủ nên có một chiếc gương. Trong trường hợp không đủ không gian để sử dụng gương, bạn có thể trang trí phòng bếp bằng một vài bức tranh phong cảnh trên tường để thay thế, có như vậy người nội trợ sẽ có cảm giác yên bình và dễ chịu hơn khi vào thế giới nhỏ của riêng họ.

Theo phong thủy và lời của cổ nhân, nếu bạn không muốn tiền bạc và hưng vượng thất thoát thì hãy giữ cho bếp nấu và lò nướng cũng như các thiết bị nhà bếp luôn luôn sạch sẽ nhé. Tất cả dao và kéo và dụng cụ làm bếp nên được cất giữ cẩn thận sao cho các đầu nhọn và sắc quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt.

Đối với màu sắc phòng bếp

Gia chủ nên sử dụng những màu sắc tươi sáng để thu hút năng lượng tốt cho căn phòng. Bên cạnh đó nên tránh những tông màu quá nóng tránh sự hậm hực cũng như cảm giác bức bối cho mọi người trong gia đình.

Theo cổ nhân và thuật phong thủy, bố trí phòng bếp nên có những đồ dùng và dụng cụ đại diện cho cả năm yếu tố của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Gia chủ nên sử dụng kiểu đèn chiếu sân khấu cho phòng bếp vì lí do chúng không tạo ra bóng tối.

Đối với cửa ra vào trong cách bố trí phòng bếp 

Một vấn đề quan trọng nữa, bạn không nên bố trí cửa ra vào chính của phòng bếp và cửa trước hoặc cửa sau nằm trên một đường thẳng nằm trên một đường thẳng vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc và thất thoát tài khí.

Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cùng một bức tường với phòng ngủ và cũng không nên thẳng hàng với cửa trước hoặc cửa sổ nhằm mục đích tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý không nên sử dụng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp.

Đối với đồ nội thất trong phòng bếp

Them một vấn đề gia chủ cần lưu ý là chú ý các bề mặt nội thất khi bố trí phòng bếp nên có cạnh tròn và tránh sắc nhọn. Bởi theo phong thủy các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp, nó có thể dẫn đến sự căng thẳng và mất hòa khí giữa mọi người.

Bên cạnh đó, bếp nấu, bồn rửa bát và thiết bị làm lạnh nên tạo thành một hình tam giác. Với cách bố trí như vậy, nó sẽ tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa, hơn nữa điều này cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp.

Đối với với việc đặt bếp trong phòng bếp

Theo nghiên cứu về phong thủy, gia chủ không nên đặt bếp nấu ăn có vị trí nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ với lí do gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này. Đặc biệt, gia chủ nên lưu ý, không nên bố trí bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay gas thì gió không chỉ thổi tắt bếp mà  mùi dầu, ga còn có thể gây độc hại trực tiếp cho người.

Cách bố trí phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng

Phòng bếp phải luôn sạch sẽ, gọn gàng

Một điều chắc chắn rằng, trong phòng bếp luôn xảy ra sự “xung đột” giữa hai yếu tố phong thủy là nước và lửa. Do vậy, lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng, máy nướng bánh mỳ… đại diện cho nguyên tố lửa. Bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát… đại diện cho nguyên tố nước.

Cho nên, gia chủ có thể bố trí lò nướng và bồn rửa bát ở cùng một bức tường, nhưng chúng phải được ngăn cách bởi một bề mặt nhất định.

======================================

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Thóc Công Tử về cách bố trí phòng bếp sao cho hợp lí. Mong rằng mọi người sẽ có them kiến thức để giúp thế giới nhỏ của các bậc nội trợ trở nên hài hòa, hợp phong thủy để mang lại may mắn cũng như tiền tài cho gia đình!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *