Cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách người dùng cần nắm rõ

Hướng dẫn phương pháp vệ sinh lò vi sóng hiệu quả cho người sử dụng

Cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách là gì? Sử dụng những nguyên liệu gì để vệ sinh lò vi sóng? Có thể nói rằng, lò vi sóng đang là thiết bị bếp khó có thể thay thế đối với những bậc nội trợ trong cuộc sống hiện nay. Bên cạnh sự tiện lợi của nó trong việc chế biến thực phẩm thì vấn đề vệ sinh lò vi sóng sao cho đúng cách đang là vấn đề mà nhiều người thắc mắc.

Nếu như ở bài viết trước, Thóc Công Tử đã chia sẻ cho bạn đọc về vấn đề thiết kế bếp ăn gia đình thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn đọc các phương pháp vệ sinh thiết bị lò vi sóng một cách đúng đắn nhất.

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Sử dụng chanh hoặc cam tươi

Có thể bạn chưa biết, những nguyên liệu tự nhiên xung quanh chúng ta lại là những giải pháp tuyệt vời nhất trong công việc trợ giúp người nội trợ vệ sinh các thiết bị bếp một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Sau đây, hãy cùng chúng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Sử dụng chanh hoặc cam tươi

Đầu tiên, bạn cần cắt đôi một trái chanh tươi hoặc có thể thay thế bằng cam và cho vào một chiếc tô sạch. Lưu ý rằng tô này có thiết kế chịu nhiệt khi cho vào lò vi sóng. Sau đó, bạn thêm nước vào đến tầm nửa tô thì cho tất cả vào lò vi sóng.

Tiếp theo, cho lò quay trong vòng thời gian tầm 3 phút để nước trong tô thực hiện quá trình bốc hơi. Sau đó bạn tắt bếp nhưng lưu ý là không mở cửa mà vẫn để tô trong đó tầm 5 phút rồi mới lấy ra để các vết dầu mỡ cứng đầu dễ dàng bong tróc ra.

Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển lau các vết bẩn, lau lại lần nửa với nước và cuối cùng lau khô bằng khăn mềm.

Vệ sinh và khử mùi bằng cà phê

Vệ sinh và khử mùi bằng cà phê

Như các bạn đã biết, cà phê là một chất liệu mùi rất nặng những nó lại có công dụng tẩy mùi rất mạnh. Bước đầu tiên, bạn cho một lượng nhỏ cà phê tầm hai muỗng cà phê vào cốc lớn chuyên dùng có khả năng  chịu nhiệt cao và sau đó cho lò vi sóng, bạn thêm nước vào hơn nửa cốc.

Cho cốc vào trong lò và sau đó bạn bật lò quay trong thời gian tầm 5 phút để nước trong cốc bốc hơi. Bạn không lấy cốc ra và vẫn để cốc ở yên khoảng 10 phút sau khi tắt lò, với khả năng khử mùi cực mạnh, cà phê sẽ đánh bay các vết dầu mỡ một cách hiệu quả mà bạn chắc chắn sẽ bất ngờ và hài lòng.

Sau đó, bạn dùng khăn lau các vết bẩn đã bong ra, thực hiện vệ sinh thật kĩ lần nữa với nước và bước cuối cùng là với khăn mềm.

Sử dụng những gia vị sẵn có

Sử dụng những gia vị sẵn có

Có thể bạn chưa biết thì những loại gia vị xung quanh căn phòng bếp của bạn cũng là những phương pháp đầy hữu hiệu đẩy lùi những vết bẩn vì dầu mỡ không chỉ với thiết bị lạnh mà còn với lò vi sóng. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những công dụng tuyệt vời của những loại gia vị sẵn có ngay sau đây mà không cần tốn thêm một khoản nào để mua hóa chất.

Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng vốn là một loại gia vị có tính tẩy rửa cao. Cách thực hiện rất dễ dàng, đầu tiên bạn cho một nửa chén giấm vào tô thủy tinh và thực hiện pha với nước với tỉ lệ cứ 1 thìa giấm thì 5 thìa nước, sau đó đặt nó vào lò vi sóng. Vẫn như công thức với cà phê, bạn cho bát vào lò trong tầm 5 phút cho đến khi nó bốc hơi. Nếu như lò vi sóng nhà bạn có công suất cao thì thời gian sẽ được rút ngắn còn 2 đến 3 phút.

Cuối cùng, bạn dùng khăn khô lau sạch các vết bần vì dầu mỡ trong thành lò.

Sử dụng nước rửa chén

Là một giải pháp phổ thông nhưng lại cực kì hiệu quả. Đầu tiên, bạn cho hai muỗng nước rửa chén vào bát, thêm nước có nhiệt độ đang còn ấm tầm một nửa bát. Vẫn là phương pháp đặt bát vào lò rồi đợi lò vận hành trong khoảng thời gian từ 1 đến hai phút. Khi hơi nước đã bốc hơi thì bạn lấy bát ra và dùng khăn khô lau sạch vết bẩn bám trên thành lò cũng như khay trong lò.

Một lưu ý là khi nướ bốc hơi thì bạn tắt lò nhưng vẫn chưa lấy bát ra khỏi lò, phải đợi tầm 4 đến 5 phút để cho những vết bẩn cứng đầu bong ra để dễ dàng hơn cho việc sử dụng.

Sử dụng rượu hoặc vani

Có thể nói rằng, không chỉ có tác dụng khử sạch vết bẩn cứng đầu từ dẫu mỡ trong lò vi sóng mà hai nguyê liệu này còn giúp bạn đảy lùi mùi khó chịu ám vào lò. Vẫn là công thức ra với nước, khi được hỗn hợp rồi cho vào lò.

Sau khi đợi tầm 5 phút và nước đã bốc hơi, nếu là rượu thì bạn sẽ đợi trong vòng 5 phút còn với vani thì bạn sẽ phải chờ trong tầm 1 phút mới có tác dụng. Sau đó bạn chỉ cần dùng khăn khô và sạch lau lại lò vi sóng và như thế không chỉ loại bỏ tốt được mảng bám khó ưa mà bạn còn lấy lại được mùi thơn cho không gian của lò.

 ===================================

Trên đây là những lưu ý cũng như những mẹo nhỏ mà Thóc Công Tử mách bạn trong cách vệ sinh lò vi sóng đúng chuẩn. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm cũng như mẹo hay này thì người nội trợ có thể dễ dàng làm những công việc vệ sinh thiết bị bếp một cách đơn giản và không kém phần hiệu quả.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *