Những điểm cần lưu ý trong quá trình thiết kế bếp ăn gia đình?

Hướng dẫn thiết kế bếp ăn gia đình độc đáo và phong cách 2019

Thiết kế bếp ăn gia đình như thế nào? Trong quá trình thiết kế bếp ăn gia đình, gia chủ cần chú ý những điều gì? Trong bài viết trước, Thóc Công Tử chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin thú vị về thực đơn món ăn hằng ngày trong gia đình đơn giản, độc đáo và hấp dẫn nhất cho những người nội trợ.

Trong bài viết này, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc một số thông tin khác thú vị. Đó chính là việc thiết kế bếp ăn gia đình. Như chúng ta đều biết, phòng bếp chính là trung tâm và là linh hồn của một ngôi nhà. Đây chính là lý do vì sao người sử dụng cần thiết kế thế nào cho căn bếp của mình không chỉ đầy đủ chức năng mà còn thêm phần độc đáo cũng như ấn tượng. Do đó, dưới đấy, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ đồng hành cũng bạn đọc trên con đường tìm hiểu về các điều cần chú ý trong quá trình thiết kế bếp ăn gia đình.

Bạn đọc hãy cùng Thóc Công Tử chúng tôi theo dõi nhé.

Thiết kế mẫu phòng bếp ăn

Thiết kế mẫu phòng bếp ăn

Trong quá trình thiết kế phòng bếp ăn cho gia đình, người sử dụng cần chú ý thiết kế trước mẫu phòng bếp ăn.

Cụ thể, gia chủ cần để tâm đến những phương pháp giúp đem đến một phòng bếp có sự phù hợp với không gian cũng như kích thước ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên xem xét tính toán liệu có nên mở cửa sổ bếp hay không. Bên cạnh đó, việc mua sắm những đồ nội thất, thiết bị bếp hay tủ bếp cũng cần được chú trọng. Gia chủ nên chọn các vật dụng đem lại sự phù hợp cũng như một tinh thần thoải mái cho những thành viên trong nhà của mình.

Chưa hết, gia chủ cũng nên tìm hiểu các nguyên tắc tam giác giữa thiết bị lạnh, bếp và bồn rửa nhằm đảm bảo vị trí của các vật dụng này phù hợp với phong thủy để đem lại may mắn cho mình. Nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất, vũng tma giác giữa các thiết bị nên tránh quá hẹp, cũng không nên quá xa. Phù hợp nhất khi mỗi cạnh sẽ cách nhau ít hơn 3,6m và không dài hơn 7m.

Trong trường hợp gia chủ sở hữu một không gian chật hẹp cũng như có mong muốn thiết kế một tủ bếp kết hợp bàn ăn thì gia chủ cần tạo một lối đi rộng rãi nhằm tiến tới bàn ăn. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho người nội trợ chế biến thức ăn với các thiết bị thực phẩm sạch cũng như những thành viên còn lại di chuyển.

Về hệ thống ánh sáng

Về hệ thống ánh sáng

Yếu tố ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng nhất cho các phòng bếp gia đình. Chính vì lý do này mà trong trường hợp căn bếp gia đình bạn thiếu ánh sáng tự nhiên, gia chủ cần thiết kế thêm một hệ thống đèn điện phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường đã cho ra đời đa dạng các mẫu mã và dòng đèn điện phù hợp với nhu cầu và quỹ tiền của các gia đình. Chính vì vậy, các gia chủ hoàn oạn có thể lựa chọn cho gia đình mình các dòng sản phẩm đèn trần hay đèn hắt tường và đèn chiếu trực tiếp hoặc trang trí tùy thích.

Bên cạnh đó, phù hợp với từng nhu cầu cũng như tông màu thiết kế phòng bếp mà gia chủ có thể lơaj chọn màu sắc đèn chiếu sao cho hài hòa nhất.

Phong cách của phòng bếp

Phong cách của phòng bếp

Bên cạnh việc thiết kễ mẫu phòng bếp ăn và việc lưu ý đèn điện, gia chủ cũng cần chú ý đến phong cách phòng bếp gia đình mình.

Cụ thể, do mỗi gia đình đều sở hữu riêng cho mình một phong cách khác nhau nên việc thiết kế nhà bếp cũng cần phù hợp với phong cách đó. Ví dụ, trong khi một số gia đình ưa chuộng phong cách cổ điển thì có những gia đình lại yêu thích phong cách hiện đại hay tân cổ điển hoặc phong cách đồng quê…

Bên cạnh đó, các gam màu của căn bếp cũng có đa dạng các sự lựa chọn để thể hiện cá tính của gia chủ.

Bố trí các thiết bị nhà bếp

Bố trí các thiết bị nhà bếp

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần bố trí những thiết bị nhà bếp sao cho hài hòa cũng như phù hợp với phong thủy nhằm mang đến may mắn và tài lộc.

Cụ thể, trước tiên, gia chủ cần cho lắp đặ bếp gas và máy hút mùi thế nào để đảm bảo sự an toàn nhất. Ngoài ra, lò bếp của gia đình cũng nên được lắp đặt cách bồn rửa tối thiểu 600 mm.

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các bếp cần tối thiểu là 300 mm nhằm không bị đụng tay cầm. Gia chủ cũng cần bố trí cửa bếp gần cửa mở hay tại vị trí dưới cửa sổ hay gần các vật dụng lớn khác.

Đồng thời, gia chủ nên tránh đặt những thiết bị gia dụng như thiết bị làm bánh ở trong góc bếp cũng như gia chủ nên đặt bồn rửa nằm bên dưới cửa sổ. Điều này sẽ khiến bồn rửa được ánh sáng chiếu vào và không bị ẩm mốc

Chưa hết, nếu cho lắp đặt những thiết bị thông gió, gia chủ nên chú ý bố trí thiết bị quạt hút ở bên ngoài cũng như cao hơn mặt bếp tối thiểu 750mm. Còn nếu gia đình bạn sử dụng bếp gas thì bạn nên tránh chắn đường thoát khí nhằm đảm bảo sự an toàn cho gia đình của mình.

=======================

Trên đây là những chia sẻ của Thóc Công Tử về những điều màu bạn đọc cần chú ý trong việc thiết kế bếp ăn gia đình. Hi vọng bài đọc của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích cũng như giúp bạn đọc có thể thiết kế cho gia đình mình một phòng bếp đẹp và độc đáo như ý.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *