Vị trí đặt bếp theo phong thủy nên tránh những điều gì?

Những điều cấu kỵ trong phong thủy nhà bếp gia chủ cần lưu ý

Vị trí đặt bếp theo phong thủy cần lưu ý những điều gì? Đâu là những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Trong bài viết trước, Thóc Công Tử chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin liên quan tới những lưu ý khi thiết kế bếp ăn gia đình.

Trong bài viết này, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn đọc trên con đường tìm hiểu một số thông tin thú vị về phong thủy nhà bếp. Đó chính là những điều mà gia chủ cần lưu ý khi sắp xếp vị trí đặt bếp theo phong thủy để tránh hung khi và thu hút phú quý, tài lộc.

Vậy vị trí đặt bếp theo phong thủy như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Thóc Công Tử chúng tôi theo dõi nhé.

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nh

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Theo quan niệm của nhiều người phương Đông, phòng bếp chính là một trong ba khu vực quan trọng nhất trong gia đình. CHính vì vậy, việc đặt bếp theo phong thủy rất quan trọng.

Điều đầu tiên mà gia chủ cần lưu ý trong phong thủy nhà bếp chính là việc kiêng đặt hướng bếp nấu ngược hướng nhà. Cụ thể, đối với quan niệm của phong thủy, vị trí đặt bếp mang tính quyết định tới sự thành bại của gia chủ. Do đó, phòng bếp gia đình không đơn giản là một địa điểm nấu nướng.

Chính vì vậy, trong trường hợp các thiết bị bếp được đặc tại các khu vực cấm kỵ thì rất có khả năng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình. Đây chính là lý do vì sao bếp đặt ngược hướng nhà là một trong những điều mà các gia chủ nên tránh theo phong thủy. Khi bếp ngoảnh lưng về hướng cửa ngôi nhà như là nhà tọa nam hướng về bắc nhưng bếp lại tọa bắc hướng về nam là một điềm không lành.

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên bố trí bếp hay các thiết bị lạnh quá lộ liễu. Điều này là bởi lẽ sự bố trí này có thể khiến người bên ngoài nhìn thấy gian bếp của gia đình bạn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, việc cho phép đường từ cửa đâm thẳng vào bếp như thế được cho rằng khiến gia chủ dễ dàng gặp vận hạn, khiến hao tán tài sản.

Thêm nữa, khi bệ đặt hỏa lò, theo những chuyên gia phong thủy, nên được đặt tựa vào tường một cách vững chãi. Các nhà phong thủy cũng thường khuyên các gia chủ nên tránh cho các góc nhọn chiếu vào khu vực bếp nấu. Nguyên nhân của điều là là sự sắp xếp như vậy rất có khả năng là tổn hại hòa khí trong gia đình.

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Không chỉ có vậy, cũng theo các chuyên gia, bếp nấu của gia đình nên tránh bị lộ bên ngoài. Điều này có nghĩa là khi đứng ở vị trí ngoài cửa chính nhà ở mà có thể nhìn thấy bếp chính là một điều không lành. Điều này cũng gây tổn hại tương tự như khi chúng ta đứng bên ngoài cửa bếp mà vẫn có thể nhìn thấy bếp bên trong.

Điều này là bởi lẽ theo phong thủy học truyền thống, phòng bếp của gia đình cần cầu “tàng phong tụ khí”. Chính vì lý do này mà khi bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hay sau bếp lại xuất hiện cửa sổ đều là những điều không lành. Sự sắp xếp này về thực tế có thể khiến gió thổi làm tắt lửa bếp gia đình, ngụ ý gia đình không sung túc.

Không chỉ có vậy, do bếp hay các thiết bị làm đồ ăn nhanh thuộc hành hỏa. Mà hỏa là nguyên tố kỵ nhất với khí mát lạnh của hành Thủy. Chính vì lý do này mà hướng đặt bếp nên quay về phương hướng bắc (hay hướng thủy vượng) cũng như bếp gia đình kiêng kỵ đặt bàn nấu ăn trên các rãnh, mương, đường nước. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần ngăn ngừa hiện tượng hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc thuộc hành thủy như các bồn rửa hay tủ lạnh hoặc máy giặt…

Chưa hết, khu vực đặt bếp gia đình cần được đặt trên nền cao ráo cũng như không khí thoáng mát với ánh sáng đầy đủ. Đồng thời, chân bếp nấu không được phép gập gềnh mà phải bằng phẳng. Điều này bởi lẽ sự nghiêng lệch trong đặt bếp là một điều tối kỵ. Ngoài ra, mái nhà bếp hay phòng bếp gia đình tuyệt đối không được để dột cũng như có nước rơi vào. Nếu trái các điều này, gia chủ có thể sẽ gặp nhiều điều không may.

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Một điều khác mà gia chủ cần lưu ý khi đặt bếp nếu là tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Điều này là bởi bếp nấu chính là nơi chế biến nấu đồ ăn thức uống cho toàn bộ gia đình. Do đó, sự đảm bảo an toàn vệ sinh là một yêu cầu hàng đầu. Nếu điều này không được đảm bảo, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ không được đảm bảo.

Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là một khu vực chứa nhiều vi khuẩn cũng như các chất bẩn. Chính vì vậy, việc đặt hai khu vực này gần nhau là không hợp lý. Cũng như việc đặt cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh là tuyệt đối kiêng kỵ.

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Chưa hết, theo phong thủy nhà bếp, gia chủ không nên đặt bếp bên dưới xà ngang.

Chính vì vậy, giường ngủ hay ghế ngồi phía trên có xà ngang là một sự bố trí không tốt cũng tương tự như khi xà ngang đè lên trên bếp hay các thiết bị làm bánh cũng là một điềm không tốt. Sự bố trí này có thể gây ra hung khí khiến những thành viên trong gia đình gặp đau ốm, bệnh tật, cũng như gây hại cho sức khỏe của vợ chồng.

=================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy xoay quanh phong thủy nhà bếp mà Thóc Công Tử chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu thêm những điều lưu ý cần tránh khi xem xét vị trí đặt bếp theo phong thủy để đem lại tối đa may mắn cũng như tài lộc cho gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *