Kích thước tủ mát phù hợp với từng gia đình 2019

Kích thước tủ mát và những tiêu chí lựa chọn 2019

Kích thước tủ mát bao nhiêu thì phù hợp với nhu cầu? Với vai trò chính là giúp người tiêu dùng bảo quản thực phẩm từ thực phẩm tươi sống đến thực phẩm đã nấu chín, chiếc tủ lạnh trong cuộc sống hiện nay là một thiết bị làm bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Mặc dù vậy, một thắc mắc vẫn thường bắt gặp với những người nội trợ trong nhà, là gia đình mình nên chọn tủ lạnh có kích thước tủ bao nhiêu là phù hợp. Nếu như bài trước Thóc Công Tử đã chia sẻ cho bạn đọc về việc bánh kem để được bao lâu thì hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn một thiết bị lạnh dựa vào kích thước.

 

Căn cứ vào số lượng thực phẩm gia đình lưu trữ trong tủ lạnh

kích thước tủ mát phù hợp

Như chúng ta đều biết, hiện nay, số lượng các siêu thị thực phẩm mini đang tăng lên đáng kể, phân bố ở hầu hết các địa điểm từ đường lớn cho tới ngõ ngách. Chính vì vậy, bây giờ, người nội trợ đã có thể dễ dàng thực hiện công việc mua sắm các loại thực phẩm tươi sống, thơm ngon nhất mà không lo đã quá hạn hay đồ ăn biến chất, đặc biệt các siêu thị này còn có thể phục vụ khách hàng 24/24.

Chính vì vậy, nhiều hộ gia đình hoàn toàn có thể đi chợ mua sắm thực phẩm với tần suất hai ngày một lần, thậm chí là hằng ngày. Với lí do đó, thực phẩm sẽ đảm bảo được độ tươi ngon cũng như người nội trợ sẽ không gặp khó khăn trong việc kiểm soát số lượng thực phẩm mà gia đình mình sẽ tích trữ trong tủ lạnh.

Với những lí do đó, nếu bạn duy trì được tần suất đi chợ thường xuyên thì bạn sẽ chẳng cần đến kích thước tủ lạnh hai cánh để làm gì, nó sẽ gây lãng phí điện năng. Còn ngược lại, với những gia đình bận rộn và không có điều kiện để đi chợ hằng ngày thì việc cân nhắc kích thước tủ đông lớn sẽ là hợp lí, đảm bảo sao cho lượng thực phẩm duy trì được cho đến lần đi chợ tiếp theo.

Số lượng thành viên và đặc điểm nhu cầu của mỗi người

Kích thước tủ mát phù hợp với nhu cầu

Một vấn đề mà các nhà nội trợ nên lưu tâm là việc lựa chọn một chiếc tủ lạnh còn phụ thuộc vào yếu tố số lượng thành viên trong gia đình cũng như đặc điểm của từng người. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số tham khảo.

Gia đình từ 1 đến 6 người

Thật ra, với những gia đình từ 1 đến 3 thành viên thì kích thước tủ lạnh một cánh trong tầm 150 lít là hoàn toàn hợp lí. Trong khi đó, nếu gia đình bạn có khoảng 3 đến 6 thành viên thì dung tích tủ tầm 300 lít là phù hợp.

Gia đình trên 7 thành viên và có thành viên đặc biệt

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có đông thành viên từ 7 người trở lên thì chắc chắn tủ lạnh 2 canh kích thước 450 lít trở lên mới đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hằng ngày. Chưa kể trường hợp gia đình có con nhỏ hoặc người già thì người nội trợ cần phải từ hao dung tích chứa thực phẩm riêng biệt.

Riêng trường hợp, gia đình bạn có 4 đến 5 thành viên, đặc biệt có cả con nhỏ dưới 6 tuổi thì một điều hiển nhiên là chị em phụ nữ sẽ phải cân nhắc việc dùng một chiếc tủ lạnh cũng như thiết bị thực phẩm sạch có dung tích chưa lớn. Mục đích của việc này là tạo điều kiện cho các bà mẹ có thể bảo quản các thực phẩm tươi sống trong môi trường tốt nhất đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ không bị mất đi. Điều này là vô cùng quan trọng mà những gia đình có con nhỏ nên lưu ý.

Hộp đựng thực phẩm chứa khá nhiều diện tích bên trong tủ lạnh

Ngày nay, những chiếc túi chuyên dụng được các  bà mẹ dùng để tích trữ sữa và sữa mẹ cho con nhỏ, sau đó, cho chúng vào tủ lạnh để khi bé sử dụng, mẹ chỉ cần lấy ra và hâm nóng lại. Do đó có thể thấy rằng, một chiếc tủ lạnh có dung tích chứa hơn 300 lít và chiều cao tủ lạnh vừa phải mới đáp ứng đủ nhu cầu cho một gia đình tầm 4 người đã bao gồm trẻ nhỏ.

Căn cứ vào diện tích nhà ở cho phép

Tủ lạnh kích thước lớn

Để căn nhà bạn có một cách bài trí cân đối thì nhất thiết, kích thước tủ lạnh hay tủ lạnh bán nước ngọt mà bạn đinh lựa chọn không chỉ phụ thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình mà còn phụ thuộc lớn vào diện tích cho phép của căn nhà.

Diện tích nhà ở rộng

Với ưu điểm của một căn nhà có diện tích tương đối rộng thì bạn nên lựa chọn tủ lạnh có kích thước lớn hơn. Điều này vừa góp phần trong việc người nội trợ thuận tiện chưa nhiều thực phẩm vừa góp phần tạo nên sự cân đối, sự sang trọng của căn nhà.

Diện tích nhà ở vừa đủ hoặc nhỏ

Tủ lạnh mini

Khi diện tích nhà ở không cho phép bạn sử dụng một chiếc tủ có kích thước tủ mát quá to và cồng kềnh thì bạn nên xem xét về việc chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp với vị trí đặt tủ trong nhà, điều này vừa tiện lợi cho việc tạo không gian, vừa thể hiện sự tinh tế của gia chủ..

Giả sử trong trường hợp, nhà bạn có khoảng 1 đến 2 tầng, gồm 5 đến 6 người thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn hai cách sau

Cách đầu tiên: khôn khéo lựa chọn ngay một chiếc tủ lạnh có kích thước tủ mát với dung tích trên 300 lít đặt ở nhà bếp hoặc một vị trí mà người nội trợ cảm thấy thuận tiện trong ngôi nhà. Đây sẽ là chiếc tủ lạnh bảo quản hết các loại thực phẩm cần được sử dụng trong gia đình.

Cách thứ hai: chỉ cần chọn một chiếc tủ có kích thước tủ mát với dung tích khoảng 300 lít đặt ngay trong phòng bếp, nhằm bảo quản thực phẩm tươi sống, ngoài ra ở mỗi tầng, bạn sẽ chỉ cần mua chiếc tủ lạnh mini để tiện phục vụ thực phẩm sử dụng ngay của các thành viên trong gia đình.

 ===============================================

Trên đây là những gợi ý về việc lựa chọn kích thước tủ mát của Thóc Công Tử gửi tới quý bạn đọc. Mong rằng với những tham khảo trên thì người nội trợ sẽ có cho mình một lựa chọn ưng ý, vừa phục vụ nhu cầu của gia đình, vừa phù hợp với cách bài trí của căn nhà hiện tại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *