Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu để phù hợp và tiết kiệm điện năng 2019

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh để có hiệu quả tối ưu

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu thì hợp lí? Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu khi bảo quản thực phẩm? Như các bạn đã biết, tủ lạnh sẽ có những mức điều chỉnh nhiệt độ khác nhau để phù hợp với mục đích bảo quản thực phẩm cảu mỗi gia đình.

Nhưng chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người hoang mang với câu hỏi nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu thì tiết kiệm điện. Nếu ở bài trước, Thóc Công Tử đã chia sẻ cho bạn đọc vấn đề cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu thì hợp lí.

Nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu thì phù hợp

Nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu

Thông thường, trong mỗi gia đình, khi sắm một chiếc tủ lạnh mới thì theo thói quen của đa số người nội trợ sẽ vẫn để mức làm lạnh mặc định mà nhà phân phối cài đặt sẵn. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc là để nhiệt độ như vậy có phù hợp chưa, hay cần điều chỉnh và nên để tủ lạnh ở số mấy. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề này.

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu

Như bạn đã biết, ngăn đông đá của một thiết bị lạnh là nơi có nhiệt độ thấp nhất. Đây là nơi mà người nội trợ thường dùng để bảo quản thịt cá tươi sống cũng như trữ đông những thực phẩm khác cần đến cách bảo quản dông lạnh chứ không phải là chỉ làm mát. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi cung cấp cho gia đình bạn những viên đá mát lạnh cũng như bảo quản sữa chua hay kem.

Để có được môi trường bảo quản như vậy thì nhiệt độ của ngăn đông phải được duy trì liên tục ở mức dưới 0 độ C là điều chắc chắn và cụ thể là khoảng âm 18 độ C. Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn được cài đặt hiển thị độ F thì bạn nên lưu ý đổi 1 độ F bằng bao nhiêu độ C để điều chỉnh cho hợp lí. Ở nhiệt độ âm 18 đô C thì bạn có thể yên tâm vì đa số vi sinh vật và vi khuẩn đã không thể sinh sôi và phát triển, gây hại cho thực phẩm.

Bạn có thể điều chỉnh thông qua nút vặn hay là màn hình cảm ứng bên ngoài. Và tốt nhất bạn nên duy trì chế độ này để thực phẩm được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Không chỉ kháng khuẩn hiệu quả mà còn giúp đồ ăn của bạn được tươi ngon , không mất mùi vị vốn có mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên ban đầu.

Nhiệt độ ngăn mát là bao nhiêu thì phù hợp

Nhiệt độ ngăn mát là bao nhiêu

Thông thường, nếu thiết bị làm bếp nhà bạn chỉ cần với mục đích là bảo quản đồ ăn dư thừa hay là đồ ăn đã chế biễn sẵn thì tốt nhất bạn nên điều chỉnh nó ở mức 0 độ C. Ở nhiệt độ này, không phải là nhiệt độ để nấm mốc hay vi sinh vật sinh sôi nảy nở nên bạn có thể yên tâm bảo quản chúng trong một thời gian nữa.

Bên cạnh đó, đây cũng là nhiệt độ lí tưởng để bạn bảo quản nước giải khát, bia, nước ngọt để có được mùi vị thơm ngon nhất. Tuy vậy, với những đồ ăn dư thừa hay chế biến sẵn thì tốt nhất bạn nên cho kĩ vào một hộp kín hoặc đóng gói lại để tránh bị ám mùi lẫn nhau. Nó không chỉ gây nên mùi khó chịu trong khoang tủ lạnh mà còn là tác nhân làm cho các đồ ăn bị ám mùi không còn giữ được hương vị tự nhiên, thơm ngon ban đầu.

Một điều lưu ý là nếu bạn dùng tủ lạnh để bảo quản rau củ quả tươi thì tốt nhất nên để chúng ở ngăn dưới cùng của tủ, vừa tránh được luồng khí lạnh trực tiếp vừa có nhiều ưu điểm. Lúc bảo quản chủ yêu rau củ trong tủ lạnh thì nhiệt độ phù hợp mà bạn cần cài đặt là từ 1 đến 4 độ C. Ở nhiệt độ này rau củ sẽ vẫn mãi tươi mà không lo vi sinh vật sẽ tấn công gây hư hỏng. Bạn phải xem nhiệt độ trên bảng điều khiển.

Còn nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ bảo quản rau củ xuống dưới 1 độ C thì chắc chắn những thực phẩm này sẽ bị đóng bang và tất nhiên không còn sử dụng được nữa và hơn hết là nó sẽ gây hao tốn điện năng không đáng có. Do đó, dù bảo quản thực phẩm gì thì bạn cũng nên xem xét kĩ để đưa ra nhiệt độ phù hợp. Bên cạnh bảo quản được chúng trong thời gian lâu nhất có thể thì còn giữ được hương vị tươi ngon vốn có.

Những điều cần lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ quá cao vì sợ tốn điện thì rất nguy hại cho khả năng bảo quản thực phẩm của bạn. Môi trường này sẽ là nơi thích hợp nhất để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Điều này không chỉ khiến đồ ăn của gia đình mau bị hỏng hóc, lãng phí mà quan trọng hơn hết là nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Còn nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ quá thấp thì như chúng tôi đã nói ở trên. Vừa không giữ được rau củ quả tươi ngon lại còn làm lãng phí rất nhiều điện năng.

========================================================

Trên đây là những chia sẻ của Thóc Công Tử dành cho bạn đọc để giải đáp thắc mắc nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu. Mong quý bạn đọc có thêm kinh nghiệm để có thể sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả, hợp lí lại tiết kiệm điện năng nhất có thể.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *