Những thực phẩm không được để trong lò vi sóng và những điều cần biết 2019

Những thực phẩm bạn nên để xa khỏi lò vi sóng

Những thực phẩm không được để trong lò vi sóng là gì? Bỏ thực phẩm bừa bãi vào lò vi sóng thì có hậu quả gì? Hiện này, trong mỗi gia đình, lò vi sóng đang trở nên phổ biến và đóng một vai trò vô cùng quan trọng, giúp các nhà nội trợ có thể chế biến món ăn mọt cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Nhưng bạn có biết rằng vẫn tồn tại những thực phẩm cấm kỵ và tuyệt đối không được để trong lò vi sóng. Nếu như ở bài trước, Thóc Công Tử đã chia sẻ cho bạn vấn đề cách lựa chọn lò nướng thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những thực phẩm sẽ gây nguy hiểm khi để trong lò vi sóng.

Hậu quả của việc để sai thực phẩm trong lò vi sóng

Tác hại của việc đưa thực phẩm không chọn lọc vào lò vi sóng

Sẽ không giống như những thiết bị làm bếp khác, lò vi sóng không phải là dụng cụ bếp mà bạn có thể tùy ý để thực phẩm vào. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ và vô tình chế biến những thực phẩm này theo cách của mình bằng lò vi sóng thì sẽ gây ra những nguy hiểm và tác hại khôn lường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân của sự việc này ngay sau đây.

Thực phẩm bị biến đổi chất

Như các bạn đã biết, nếu chúng ta chế biến thực phẩm không đúng cách thì cực kì nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng, và ở đây chính là những người thân trong gia đình bạn. Nếu bạn chủ quan và lạm dụng lò vi sóng thì một điều hiển nhiên là những thực phẩm cấm sẽ bị biến đổi chất dinh dưỡng, thậm chí là xuất hiện chất độc, và tiêu biểu nhất là việc chủ quan, không thể tiêu diệt hết vi khuẩn gây bệnh ở bên trong thực phẩm.

Ảnh hưởng đến lò vi sóng

Bên cạnh việc khiến thực phẩm bị biến đổi chất thì hầu như những tác hại của việc bỏ thực phẩm không có chọn lọc vào lò vi sóng thì nguy hiểm ở đây chính là từ cái lò phát ra. Vì lượng nhiệt sinh ra trong lò tác dụng trực tiếp tới thực phẩm nên từ những phản ứng hóa học và những áp suất vật ,lí thì việc cháy nổ lò vi sóng không còn là điều mới lạ trong các gia đình mà người nội trợ thiếu hiểu biết hoặc quá chủ quan.

Những thực phẩm cấm cho vào lò vi sóng

Không cho trứng vào lò vi sóng

Những thực phẩm cấm cho vào lò vi sóng theo khuyến cáo của thực tế sử dụng và nhà sản xuất thực chất là những thứ đã quá quen thuộc mà chúng ta không hề ngờ tới. chính vì sự thiếu hiểu biết của những người nội trợ đã dẫn tới những hậu quả vô cùng đáng tiếc. vậy những thực phẩm đó là gì, và nếu muốn để chúng vào lò vi sóng thì người nội trợ phải làm gì để đảm bảo an toàn cho mọi người, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các loại trứng

Một lần tưởng với nhiều người là bỏ trứng trong lò vi sóng sẽ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng thật ra khi bạn sử dụng lò vi sóng để làm chín trứng thì lượng chất lỏng bên trong trứng sẽ nóng lên, gây một áp suất cực lớn lên vỏ trứng. Khi áp suất đạt tới giới hạn thì rất nhiều nguy cơ là quả trứng sẽ bị phát nổ. Vỏ trứng kín nên việc cháy nổ là điều khó tránh khỏi.

Do vậy, để tránh trường hợp này, trước khi cho vào lò vi sóng thì bạn nên lấy tăm đục một lỗ nhỏ trên vỏ trứng, tạo chỗ thoát khí trong lúc được gia nhiệt bởi lò. Hoặc bạn có thể đập quả trứng rồi cho vào vật đựng chịu nhiệt.

Trái cây, các loại hoa quả

Không cho trái cây vào lò vi sóng

Một thực tế rằng khác với thiết bị lạnh, nếu bạn cho trái cây vào lò vi sóng thì hiển nhiên, chất dinh dưỡng vốn có trong loại quả đó sẽ bị loại bỏ một cách nhanh chóng, đó là chưa kể đến việc mùi vị tươi ngon vốn có ban đầu cũng biến mất.

Và một trong những loại trái cây nguy hiểm khi cho vào lò vi sóng đấy là nho. Cho dù là nho khô hay nho tươi thì khi cho vào lò, nó sẽ nóng lên và bằng các phản ứng hóa học, nó sẽ sinh ra khí plasma, khiến lò có nguy cơ cháy nổ, dẫn tới hỏng lò. Đây là một khuyến cáo vô cùng quan trọng đối với các loại trái cây và đặc biệt là nho.

Nước và các loại chất lỏng khác

Một điều không ngờ là khi bạn lười nấu sôi và cho thẳng nước vào lò vi sóng để gia nhiệt thì bạn đã mắc phải một sai lầm hết sức tồi tệ. Khi nước sôi và bạn lấy nước ra, đây cũng chính là lúc bọt nước hình thành và bắn vào người bạn với nhiệt độ cao gây bỏng.

Còn nếu bạn vẫn muốn cho nước vào tủ lạnh thì hãy lưu ý nên cho một que gỗ nhỏ vào bát nước hay cốc nước,vai trò của nó là sẽ phá vỡ những bọt nước đó tránh được nguy hiểm cho bạn và người sử dụng.

Các loại rau củ đặc

Những loại rau củ có đặc tính là đặc ruột và điển hình là khoai tây cũng là thuộc những thực phẩm không được để trong lò vi sóng. Điều này bởi lẽ các loại thực phẩm này khi cho vào lò vi sóng rất dễ phát nổ. Điều bạn nên làm là trước khic ho vào lò hãy đâm những lỗ nhỏ trên thân củ để khí có lỗ thoát ra tránh cháy nổ.

=========================

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất của Thóc Công Tử tới bạn đọc vấn đề những thực phẩm không được để trong lò vi sóng. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn trong việc chế biến thực phẩm, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *