Nguyên nhân và cách sửa lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại

Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại chính xác và an toán nhất

Cách sửa bếp hồng ngoại như thế nào? Làm thế nào để có thể sửa bếp hồng ngoại nhanh chóng và an toàn cho người dùng đồng thời chính xác nhất. Trong bài viết trước, Thóc Công Tử chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin về cách lựa chọn lò nướng hợp lí và chất lượng nhất 2019.

Trong bài viết này, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ đề cập đến các lỗi thường gặp của thiết bị làm bếp – bếp hồng ngoại cũng như cách sửa chữa các lỗi này. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được các lỗi của bếp hồng ngoại ngay tại nhà nhanh chóng, hiệu quả và an toang nhất. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Các lỗi phổ biến của bếp hồng ngoại

Cách sửa bếp hồng ngoại

Thông thường, những phương pháp sửa chữa các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại sẽ dựa vào những hướng dẫn sử dụng của bếp. Điều này cũng tương tự đối với nhiều thiết bị khác như thiết bị làm bánh. Tuy nhiên, nhiều người dùng có thể không để ý đến công dụng của sác hướng dẫn sửa dụng mà bỏ nó đi và không thể tìm lại được.

Như vậy, để giúp bạn đọc có thể khắc phục được các lỗi trên thiết bị bếp hồng ngoại của mình, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ đi vào hướng dẫn các bạn đọc theo từng mã những lỗi bếp hồng ngoại. Để phòng tránh những lỗi thường gặp này mà bạn đọc cần tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của các thiết bị bếp hồng ngoại cũng như lựa chọn cho bản thân và gia đình các thiết bị bếp hồng ngoại chính xác ngay từ đầu.

Màn hình hiển thị E1, E2

Lỗi đầu tiên của thiết bị bếp bếp hồng ngoại mà chúng tôi muốn nhắc đến là lỗi hiện thị trên màn hình E1, E2.

Các lỗi này chính là hiển thị báo lỗi của bộ phận cảm ứng nhiệt gặp sự cố. Các mã lỗi này thường xuất hiện trong các trường hợp bếp hồng ngoại của gia đình bạn đột ngột ngừng hoạt động kể cả khi máy đang bật máy.

Thế nhưng, đây là một lỗi nghiêm trọng mà bạn không thể tự mình sửa chữa tại nhà. Thay vào đó, tất cả những điều bạn cần làm là rút dây nguồn ngay lập tức. Sau đó bạn cần liên hện với các trung tâm bảo hành hay trực tiếp mang thiết bị bếp hồng ngoại của gia đình ra tiệm để sửa chữa.

Màn hình hiển thị E3

Màn hình hiển thị E3

Lỗi xuất hiện tiếp theo của thiết bị bếp hồng ngoại cũng như các thiết bị bếp khác như thiết bị lạnh là lỗi E3. Lỗi E3 này nhằm hiển thị báo lỗi bếp hồng ngoại gặp sự cố hỏng quạt giải nhiệt.

Điều này là bởi trong trường hợp quạt giải nhiệt bị hỏng, bếp hồng ngoại gia đình bạn cũng tự ngừng hoạt động. Việc này được thực hiện nhằm ngăn ngừa trường hợp bếp nóng quá gây ra hiện tượng cháy nổ. Một nguyên nhân khác có thể cho bộ phận quạt giải nhiệt của thiết bị bếp hồng ngoại nóng quá khiến ngừng hoạt động. Khi trường hợp này xảy ra, người sử dụng nên đặt bếp nguội rồi sau đó bật lại.
Chính vì vậy, nếu người sử dụng đã bật lại mà bếp hồng ngoại của gia đình vẫn không hoạt động, gia đình lúc này chắc chắn cần mang thiết bị của gia đình mình ra tiệm để sửa chữa hay đem tới trung tâm bảo hành.

Màn hình hiển thị E4

Khi màn hình thiết bị bếp hồng ngoại gia đình bạn hiển thị lỗi E4, điều này có nghĩa là nguồn điện vào bếp có điện áp thấp hơn điện áp tối thiểu cho máy hoạt động.

Thông thường, điện áp tối thiểu cần thiết cho thiết bị bếp hồng ngoại hoạt động là 70V và điện áp lý tưởng nhất cho không chỉ bếp hồng ngoại mà còn cả các thiết bị điện khác như thiết bị làm đồ ăn nhanh là 220V.
Khi bếp hồng ngoại gia đình bạn gặp các lỗi này, bạn nên tiến hành tắt bếp và rút dây cắm ra trước khi cắm thử vào ổ khác. Kể cả khi đã thay ổ mà bếp hồng ngoại vẫn không chạy thì người sử dụng cần áp dụng một chiếc ổn áp nhằm đảm bảo nguồn điện được ổn định cũng như cung cấp đủ điện áp cho thiết bị bếp hồng ngoại có thể hoạt động hiệu quả.

Màn hình hiển thị E5

Màn hình hiển thị E5

Mã lỗi E5 là mã lỗi thông báo do bếp hồng ngoại của bạn phải tiếp xúc với nguồn điện áp quá cao nên không hoạt động được. Lỗi này thường gặp phải khi điện áp ở mức trên 260V. Điện áp cao làm cho bếp hồng ngoại có thể xảy ra sự cố chập điện nên bếp sẽ tự động ngắt.

Bạn cũng sửa chữa lỗi E5 của bếp hồng ngoại bằng cách tắt bếp, rút điện và sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện.

Màn hình hiển thị E6

Trong trường hợp màn hình của bếp hồng ngoại gia đình bạn hiển thị lỗi E6 có nghĩa là thiết bị bếp hồng ngoại của gia đình bạn bị nóng bên trong. Sự cố này có thể xảy ra sau khi người sử dụng đặt bếp trên một mặt phẳng không thoáng khí hay đặt quá nhiều đồ tỏa nhiệt cũng như các thiết bị đồ ngăn chặn sự lưu thông của không khí xung quanh bếp.

Để có thể khắc phục sự cố lỗi E6, ngưởi sử dụng cần chú ý đặt bếp ở các khu vực thoáng. Đồng thời nhấc toàn bộ những đồ xung quanh ra để tạo độ thông thoáng. Sau đó, người sử dụng sẽ tắt bếp và nhấc nồi rồi đặt bếp nguội trong khoảng 10 phút. Bằng cách này, bếp hồng ngoại gia đình sẽ có thể hoạt động bình thường.

============================
Trên đây là các chia sẻ của Thóc Công Tử chúng tôi vê các lỗi thông thường hiện thị của thiết bị nhà bếp – bếp hồng ngoại và các nguyên nhân gây nên lỗi. Đồng thời bài viết cũng gợi ý cho bạn đọc một số cách sửa bếp hồng ngoại ngay tại nhà dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả đối với một số lỗi trên.

Hi vòn bài viết của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị cũng như giúp bạn đọc có thể tự sửa chữa được các lỗi cơ bản của các thiết bị bếp này ngay tại gia đình mình.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *